ĐBQH cho rằng, tại các kỳ họp trước, nhiều vấn đề đã được các Bộ trưởng trả lời chất vấn, hứa giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thành công.
Sáng 5/11, trước khi diễn ra phiên thảo luận, Quốc hội đã nghe Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cập nhật thông tin vụ 39 nạn nhân tử vong ở Anh.
Tiếp nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 từ Thủ tướng Thái Lan tối 4/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố chủ đề "Gắn kết và chủ động thích ứng".
Theo chương trình nghị sự, phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra từ ngày 6-8/11, với 4 nhóm vấn đề lớn.
Trước phiên thảo luận, một số đại biểu cho rằng, chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số phải đi đôi với nguồn lực thực hiện.
Không chỉ 'soán chỗ' của đại biểu chuyên trách mà thành viên Chính phủ khi làm đại biểu phải đóng 'hai vai' rất khó xử thế.
Việc chuẩn hóa cán bộ như hiện nay, nhiều người đến tuổi về hưu vẫn phải 'chạy đua' với thời gian, tham gia các khóa học để lấy đủ các loại bằng cấp, chứng chỉ.
Ý kiến đại biểu cho rằng, cần phải trừng trị thích đáng những kẻ chủ mưu đã dụ dỗ, lôi kéo người dân vào đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép.
Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri về nội dung liên quan đến trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức.
Chúng ta luôn luôn phải cảnh giác, tỉnh táo và sẵn sàng các phương án cao nhất với các tình huống có thể xảy ra để bảo vệ chủ quyền.
Là công bộc của dân, vì vậy nhân dân cần được biết danh sách những người dự kiến tham gia cấp ủy, Ban chấp hành để họ góp ý.
Theo dự thảo Luật, nếu công dân tình nguyện tham gia Dân quân tự vệ thì có thể kéo dài đến hết 50 tuổi đối với nam, đến hết 45 tuổi đối với nữ.
Theo TS Nguyễn Văn Nam, cán bộ sau khi bị kỷ luật Đảng nếu chưa đến mức khai trừ hoặc xử lý hình sự, thì cần tạo điều kiện cho họ làm lại từ đầu.
Có ý kiến cho rằng, nếu bỏ "viên chức suốt đời" sẽ làm giảm khả năng thu hút lao động, nhất là lao động có trình độ cao tại đơn vị sự nghiệp công lập.
Những gian khổ, hy sinh của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào đã góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng 2 nước và 2 dân tộc.
Cho rằng quy luật của sai phạm đều có yếu tố vụ lợi, bà Lê Thị Nga đề nghị cần cơ quan nghiên cứu để rút ra điều gì qua các vụ AVG, Thủ Thiêm...
Hơn 400 thượng khách là nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao của hơn 190 quốc gia, khu vực, tổ chức quốc tế tới Nhật Bản tham dự buổi lễ sẽ diễn ra chiều 22/10.
Kỳ 7 bị đánh giá có số đại biểu vắng họp nhiều nhất. Cử tri mong rằng điều này không lặp lại ở Kỳ 8 khi nhiều vấn đề rất quan trọng được bàn thảo.
'Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng'.
Đại hội đồng cũng đã thông qua nghị quyết 'Bao phủ sức khỏe người dân toàn cầu đến năm 2030: Vai trò của các nghị viện để đảm bảo quyền y tế'.