Sáng 4/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3.
Việc kiên quyết trong xử lý sai phạm của cán bộ cho thấy sự quyết liệt của Đảng trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực, "không có vùng cấm", "không có ngoại lệ"
Thủ tướng vừa gửi công điện nhằm đôn đốc các nhiệm vụ cấp bách triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Kỷ luật nghiêm minh là một trong những yếu tố cơ bản tạo nên sức mạnh chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Trong quá trình quản lý cán bộ, đôi khi sai phạm lúc đầu nhỏ nên bỏ qua; chỉ nhìn thấy mặt tốt, không đánh giá đúng mặt yếu kém...
Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho rằng, việc sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự là vấn đề cực kỳ nhạy cảm, rất phức tạp, cần được dư luận xã hội chia sẻ.
Khẩn trương rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đấu giá tài sản, các văn bản pháp luật có liên quan; nhất là các quy định liên quan đến đấu giá QSDĐ.
Để khắc phục mặt trái của kinh tế thị trường, chúng ta phải kiên trì, kiên quyết theo đuổi định hướng XHCN trong quá trình phát triển kinh tế.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, bà con nông dân rất sẵn sàng và tin tưởng tham gia các hội quán, là tiền đề quan trọng để hình thành các HTX.
Ông Tuấn cho rằng, cần nghiêm túc xem xét vấn đề này, bởi nếu không, việc kêu gọi, khuyến khích người dân tham gia giám sát chỉ là hô hào.
Có nhiều biện pháp để khuyến khích cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung và biện pháp khen thưởng là biện pháp thiết thực.
Tổ chức, cá nhân thực hiện quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca không được cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị đại biểu Quốc hội hiến kế phương án quy định cụ thể các điều khoản chi tiết, để hạn chế tối đa tình trạng 'luật khung, luật ống".
Tối 26/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh tại đảo Ký ức Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Với Nghị quyết vừa được ban hành, giờ làm thêm của người lao động mỗi tháng được nâng từ 40 giờ lên 60 giờ.
Hai nhà lãnh đạo Quốc hội cùng cho rằng, Việt Nam và Cuba cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư.
Dù mới là kết quả bước đầu, nhưng Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội đã chỉ ra sự lãng phí nguồn lực rất lớn.
Theo ông Thang Văn Phúc, công khai, minh bạch chính là công cụ để kiểm soát quy trình công tác cán bộ cũng như quá trình phát triển của cán bộ.
Ủy ban Thường vụ QH yêu cầu có chế tài đủ mạnh để xử lý các trường hợp trúng thầu, trúng đấu giá nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các cam kết.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả đạt được của UBQG về Thanh niên Việt Nam trong năm 2021.