Vụ tai nạn lao động ở Đồng Nai qua lời kể của nạn nhân

  • 15/05/2020 09:53:57
  • Tỷ Huỳnh - Việt Đức/VOV-TPHCM
  • Xã hội
  • 0

Vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 10 người chết và 15 người bị thương xảy ra tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

 

Liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 10 người chết và 15 người bị thương xảy ra tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, hiện 7 bệnh nhân nặng được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã qua cơn nguy kịch, không nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Đặng Văn Tặng kể lại sự việc.

Nằm trên giường bệnh với đai y tế cố định quanh người, chị Nguyễn Thị Suốt (40 tuổi, quê An Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị Suốt kể, lúc đó đang phụ hồ ở công trình trên thì bỗng nhiên tường đổ sập đè lên người bất tỉnh. Khi tỉnh lại thì thấy đang nằm trong bệnh viện và được chuẩn đoán gãy cột sống. Chồng chị, anh Võ Văn Bắc, cùng làm ở công trường cho biết, thời điểm trên có cơn gió lớn cuộn như lốc, sau đó thì xảy ra vụ đổ tường. Rất may, anh Bắc làm ở khu hố ga cách đó khá xa nên không bị nạn.

khoảng 14 giờ chiều (14/5), tại công trình xây dựng của công ty CP AV Healthcare (Hàn Quốc) trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 10 người chết và 15 người bị thương.

Chị Nguyễn Thị Suốt vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Khuôn mặt anh Đặng Văn Tặng (40 tuổi) quê Cà Mau như bị biến dạng sau vụ tai nạn sập tường, nhưng nạn nhân cho rằng, mình là một trong những người may mắn. Anh Tặng kể lại, lúc đó anh và một số công nhân khác đang tô phần tường, khi nhóm công nhân thi công xúm nhau lại chuẩn bị gỡ giàn giáo xuống thì thấy vách tường bắt đầu ngã về phía mình. Gạch đá từ trên đổ sụp xuống, anh Tặng và nhiều người khác bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

"Khi tường bắt đầu chuyển đổ ngã về phía tôi, nó rơi xuống tôi mới đưa tay lên đỡ thì mặt tôi bị đập xuống. Ở ngoài sau lưng này thì không biết là đá nó văng lên hay là bê tông gì đó tôi không nhớ rõ được. Tôi cố gắng nén đau len lên để coi anh em làm chung có còn không. Có người bị đá, bê tông, gạch đang đè kêu cứu nhưng tôi cũng đành chịu vì có đi nổi đâu mà cứu”, anh Tặng kể.

Bác sĩ CKII Nguyễn Tường Quang thăm hỏi sức khỏe nạn nhân sau phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, sau khi nhận được điện khẩn của Sở Y tế tiếp nhận 7 bệnh nhân bị tai nạn tại khu công nghiệp Giang Điền bệnh viện đã huy động lực lượng y, bác sĩ tích cực cứu chữa. Đến đêm 14/5, qua chẩn đoán thì có 2 bệnh nhân nặng đã được phẫu thuật xong, những nạn nhân còn lại bị đa chấn thương. Hiện, sức khoẻ của các nạn nhân đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

"Sau khi sàng lọc xong bệnh nào mổ thì chúng tôi đưa lên phòng mổ, bệnh nào cần tiếp tục theo dõi và những bệnh khác thì chúng tôi đưa về khoa để điều trị, chăm sóc. Chỉ có 2 bệnh nhân cần phải mổ đó là bệnh nhân có chấn thương phức tạp ở vùng cẳng chân và một bệnh nhân bị vết thương ở đầu thì chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật. Tới bây giờ thì chúng tôi đã phẫu thuật xong, các bệnh nhân tạm ổn. Một vài ngày hoặc tuần sau các bệnh nhân từ nhẹ tới nặng sẽ được xuất viện”, bác sĩ Nguyễn Tường Quang chia sẻ.

Danh tính 10 nạn nhân bị tử vong, gồm: Chương Thanh Tùng, sinh năm 1980, quê Thới Lai, TP Cần Thơ; Lý Văn Thu, sinh năm 1974, quê Phú Thiên, tỉnh Gia Lai; Dương Huỳnh Minh Nhật, sinh năm 2001, quê Bình Phú, Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang; Nguyễn Thị Nguyệt, sinh năm 1978, quê Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang; Hồ Văn Hoa, sinh năm 1969, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Trần Lèn Sái, sinh năm 1973, quê Châu Phú, tỉnh An Giang; Trần Xuân Anh, 1980, quê huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Điệp, sinh năm 1983, quê Thới Bình, tỉnh Cà Mau; Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1964, quê tỉnh Cà Mau; Phạm Minh Tâm, sinh năm 1955, ngụ Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tỷ Huỳnh-Việt Đức/VOV-TPHCM

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận