U23 Việt Nam được xem là ứng viên vô địch ở VCK U23 châu Á 2020

Trong bài viết trên trang chủ AFC, U23 Việt Nam được dự đoán sẽ là ứng viên cạnh tranh chức vô địch VCK U23 châu Á 2020.

 

Trong bài viết trên trang chủ AFC, U23 Việt Nam được dự đoán sẽ là ứng viên cạnh tranh chức vô địch VCK U23 châu Á 2020 cũng như suất 1 trong 3 suất tham dự Olympic Tokyo.

Bài viết có đoạn: “VCK U23 châu Á 2020 sẽ khởi tranh ở Thái Lan vào ngày 6/1 tới. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào giải đấu như một trong số những ứng viên cho danh hiệu, cũng như một trong ba tấm vé dự Oympic Tokyo”.

Tác giả cũng điểm lại trận chung kết U23 châu Á 2018, với siêu phẩm “cầu vồng tuyết” của Quang Hải ở Thường Châu (Trung Quốc). Đây được xem là khởi đầu cho thành công của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua.

Ngoài việc đánh giá U23 Việt Nam như một trong những ứng viên nặng ký ở VCK U23 châu Á 2020, bài viết trên trang chủ AFC còn chia sẻ cuộc phỏng vấn với Quang Hải. Theo tiền vệ sinh năm 1997, cú đá phạt “cầu vồng tuyết” chính là biểu tượng cho tinh thần Việt Nam.

ĐT Việt Nam chơi hay ở Asian Cup.

Quang Hải nói: "Giải đấu U23 châu Á năm 2018 là giải đấu không thể nào quên với chúng tôi. Chúng tôi đã làm được những điều không tưởng và vào đến trận chung kết. Trận chung kết cũng diễn ra trên điều kiện thời tiết mà toàn đội chưa từng thi đấu trước đó.

Chúng tôi đã thi đấu, đã nỗ lực với sự đoàn kết và tự tin cao độ để vượt qua những thử thách cực kỳ lớn. Toàn đội luôn khao khát thành công và ra sân với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc.

Tình huống "cầu vồng trong tuyết" là pha bóng thể hiện rõ nhất tinh thần Việt Nam. Các đồng đội đã dùng tay dọn tuyết để giúp tôi có được điều kiện thuận lợi hơn khi dứt điểm và khi bóng bay vào lưới thì đó là cảm giác vô cùng khó tả.

Bây giờ, khi nhìn lại pha bóng ấy, tôi vẫn cảm tưởng như chúng tôi nhìn thấy trái tim của mình ở trong tuyết. Đó không phải là bàn thắng của riêng cá nhân tôi. Đó là bàn thắng, là pha bóng đại diện cho tinh thần Việt Nam"./.

PV/VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận