Hà Nội: Sắp thí điểm tuyến phố đi bộ 24/24h trong 1 tháng

  • 07/10/2019 03:57:51
  • Nguyên Nhung/VOV1
  • Xã hội
  • 0

UBND thành phố khẳng định việc triển khai thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm là chủ trương đúng đắn, tạo sản phẩm mới cho du lịch Thủ đô.

 

Thành phố Hà Nội vừa giao Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất xem xét thực hiện thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phân tích, đánh giá từ đó đưa ra giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

Khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (ảnh: KT)

Tại cuộc họp của Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội mới đây đánh giá kết quả ba năm tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ tháng 9/2016), UBND thành phố khẳng định việc triển khai thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm là chủ trương đúng đắn, tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của thành phố, thúc đẩy giao lưu văn hóa, tạo sản phẩm mới cho du lịch Thủ đô.

Ông Vũ Đăng Định, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết thành phố đã giao Sở Giao thông Vận tải xây dựng thí điểm tuyến phố đi bộ trong 1 tháng và có thể mở rộng thêm các tuyến đi bộ trong thời gian tới.

“Từ giờ đến cuối năm thành phố sẽ công bố lịch hoạt động của phố đi bộ Thủ đô. Trong đó có nhiều sự kiện chúng ta tổ chức với các đại sứ, các sự kiện tổ chức với 63 tỉnh thành cả nước và các sự kiện biểu diễn nghệ thuật. Chúng tôi cho rằng phố đi bộ đã đạt được yêu cầu đề ra. Chúng tôi nhận thức được điều tốt đẹp phố đi bộ mang lại cho nhân dân Thủ đô, nên cũng đã giao cho Sở giao thông Vận tải xây dựng đề án thí điểm một tháng để tạo thành khu phố đi bộ hoàn chỉnh”, ông Vũ Đăng Định cho hay.

Thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động trong 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm (ảnh: KT).3 năm trở lại đây, các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ tối thứ sáu đến hết tối chủ nhật hàng tuần đã được triển khai với tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Lò Sũ, Hàng Dầu, Lương Văn Can, Hàng Bài, Bảo Khánh. Không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đã mang lại nét đặc trưng mới cho Hà Nội, góp phần thúc đẩy dịch vụ, thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Nếu TP. Hà Nội chuyển sang thí điểm 1 tháng, thì trong thời gian này, các phương tiện sẽ không được qua lại trên các tuyến phố này cả ngày lẫn đêm.

Nguyên Nhung/VOV1

 

Bình luận

    Chưa có bình luận