Sơn La: Cảnh báo sạt lở đá trên Quốc lộ 6

  • 04/09/2019 12:28:38
  • Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
  • Xã hội
  • 0

Sau những đợt mưa vừa qua, hiện trên Quốc lộ 6 xuất hiện thêm nhiều điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở đất đá cao.

 

Vào khoảng 5h sáng nay (4/9), tại Km166 + 080 trên Quốc lộ 6 thuộc khu vực xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã xảy ra sạt lở đá trên ta luy dương gây ách tắc giao thông.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ 1.1- Cục quản lý đường bộ 1 cho biết, do trên địa bàn có mưa dài ngày, một khối lượng đá khoảng 60 khối đã lở rơi xuống mặt đường, rất may lúc này không có phương tiện nào qua lại. Sau hơn 1h bố trí máy móc gạt đá sang một bên đường đến 6h20’ đã thông xe tạm thời.

Có những hòn đá to từ 5-7 khối đã được gạt sang hai bên đường để thông xe.“Cơn bão số 3 vừa qua khiến đoạn đường này sạt lở đất đá 1 lần nhưng cách vị trí này khoảng 500m. Còn vị trí này năm nay mới bị sạt lở. Điểm sạt lở này là hiện tượng đá rời rạc, đá mồ côi lăn xuống đường. Hiện nay trời tiếp tục mưa, nguy cơ tiếp tục đá lăn xuống là rất cao”, ông Thành cảnh báo.

Đến hơn 6h sáng đã thông xe tạm thời.Ngoài vị trí này, vào đêm qua tại khu vực đèo Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu cũng có đá rơi từ trên ta luy dương xuống mặt đường. Theo cảnh báo của đơn vị quản lý tuyến đường, sau những đợt mưa vừa qua hiện trên quốc lộ 6 xuất hiện thêm nhiều điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở đất đá cao thuộc khu vực từ huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Yên Châu, vì vậy các phương tiện qua lại cần chú ý quan sát, nhất là trong đêm tối để đảm bảo an toàn.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

 

Bình luận

    Chưa có bình luận