Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu

  • 17/07/2019 04:30:00
  • Hà Nguyên
  • Xã hội
  • 0

Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".

 

Ngày 17/7/2019 tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt báo chí thông tin về Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".

Tham dự buổi gặp mặt có các đại biểu đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Cổng thông tin Điện tử Trung ương Đoàn; Cơ quan phát triển Pháp (AFD); Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; Đại sứ quán Pháp; đại diện các Câu lạc bộ, đội, nhóm bảo vệ môi trường tại Hà Nội; các nhiếp ảnh gia trẻ trong lĩnh vực môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; các bạn đoàn viên, thanh niên quan tâm đến hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" được triển khai trong thời gian 5 tuần từ ngày 22/7 đến 25/8/2019. Thể loại ảnh, dự thi hình thức cá nhân hoặc nhóm. Chùm ảnh từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước-sau.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Cuộc thi thể hiện sự sáng tạo về các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu của đoàn viên thanh niên. Các tác giả không chỉ tham gia trực tiếp bằng những hành động cụ thể mà còn đóng góp những ý tưởng, đề xuất các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hình ảnh trực quan. Quan trọng hơn, qua Cuộc thi, các ý tưởng, giải pháp này được tuyên truyền, lan toả đến các bạn trẻ, nâng cao nhận thức của cộng đồng, những hành động cụ thể của người trẻ vào các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu”.

Ông Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức giới thiệu cuộc thi.

Ông Fabrice RICHY, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam bảy tỏ: Tôi tin tưởng với năng lượng và sức sáng tạo của mình, lớp trẻ là động lực tạo ra những đổi thay, và là yếu tố cốt lõi mà nếu thiếu sẽ không thể có sự chuyển mình nào diễn ra. Tuyên truyền và cải thiện hiểu biết của giới trẻ về những thách thức lớn của xã hội sẽ là một trong những yếu tố quyết định, cho phép toàn xã hội hiểu được, thích ứng được và ứng phó được với những cú sốc, cũng như dự báo trước được và một cách toàn diện hơn là thiết lập, suy nghĩ và xây dựng những mô hình phát triển bền vững mới. Đó là lý do để chúng ta cùng nhau có mặt ngày hôm nay để mở màn cho cuộc thi này. Cuộc thi sẽ là minh họa cho việc các hành động, hành vi nhỏ có thể tạo ra những thay đổi to lớn.

Ông Fabrice RICHY, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Nhiều phóng viên của các báo, đài tham dự và đưa tin về cuộc thi.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức nhân dịp Tuần lễ Khí hậu do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức và hỗ trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, dự kiến vào cuối tháng 9/2019./.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận