Số người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai tăng lên 469 người

  • 03/05/2024 10:45:56
  • Kim Dung-Duy Phương
  • Xã hội
  • 0

UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai vừa thông tin cập nhật về vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ.

 

Tính đến 10h sáng 3/5, số lượng người nhập viện liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) lên tới 469 người. Có 11 bệnh nhân được chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa Long Khánh lên các bệnh viện thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang tiếp nhận chữa trị cho 12 bé bị ngộ độc liên quan đến vụ việc trên. Trong đó, có 5 ca bệnh nặng nhưng đang được các y, bác sĩ điều trị tích cực nên bệnh nhi có dấu hiệu khả quan hơn, diễn biến tốt hơn. Có 2 ca diễn biến nặng đang phải lọc máu, thở máy.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Long Khánh thăm hỏi bệnh nhân ngộ độc. (Ảnh: Duy Phương)   Cụ thể, bé trai T.G.H. (6 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, TP Long Khánh). Bé H. ăn bánh mỳ vào tối 30/4, đến ngày 1/5 thì nôn ói, tiêu lỏng.

Ngày 2/5, bé nôn ói nhiều, tiêu lỏng nhiều, co giật nên được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng hôn mê, tím tái, ngưng tim, ngưng thở. Sau khi được sơ cấp cứu, bé H. được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng hôn mê, tổn thương tim, gan, thận.

Trường hợp thứ 2 là bé trai T.Đ.N.A. (7 tuổi, ngụ xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ) cũng ăn bánh mỳ ngày 30/4, sau đó bị nôn ói, tiêu chảy, đau bụng. Bệnh nhi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng lừ đừ, tụt huyết áp.

Sáng 3/5, tình hình bệnh nhi N.A. có cải thiện, huyết áp đã ổn định, tim ổn định, đi tiểu được. Các bác sỹ đang tích cực, khẩn trương cứu chữa cho bé H.

Liên quan đến vụ nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM đã tiếp nhận và điều trị cho 1 bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định. 

Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị cho 12 ca, trong đó có 2 ca rất nặng. (Ảnh K.N)Theo Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, vào chiều 2/5, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân nam N.H.T.A (13 tuổi, ngụ tại TP Long Khánh, Đồng Nai), là nạn nhân trong vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm Băng ở TP Long Khánh.

Trước đó, sau khi ăn bánh mì, bệnh nhân bị đau bụng âm ỉ vùng thượng vị, rồi đau quặn từng cơn, buồn nôn, sốt cao kèm tiêu lỏng trên 10 lần. Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị.

Tại đây, bệnh nhân tỉnh táo nhưng có dấu mất nước và sốt cao 40 độ C. Bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm ruột, tiêu chảy cấp có mất nước nghi do vi trùng, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa.

Bệnh nhân được xử trí bù dịch tích cực, kháng sinh và chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - Chống độc tiếp tục điều trị. Sáng nay, tình trạng bệnh nhân sinh hiệu ổn, tỉnh táo, hết sốt.

Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng cho biết, hiện đang trao đổi, hỗ trợ chuyên môn Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nặng chuyển viện.

Theo UBND thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến sáng nay số người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tăng lên 469, hai bệnh nhi phải lọc máu. Trong đó, 321 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh và đều ổn định sức khỏe, không có ca nặng; 11 ca chuyển viện lên tuyến trên; 19 ca đã xuất viện. Nhiều bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc về nhà theo dõi.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện điều trị 12 bệnh nhi, có hai ca phải thở máy, lọc máu. 7 ca còn lại được truyền dịch, sử dụng kháng sinh, thở oxy, điều chỉnh các rối loạn.

Kim Dung-Duy Phương/VOV-TP.HCM

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận