Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024

Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, Bắc Giang tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du Lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

 

Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du Lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Các đại biểu tham dự lễ khai hội.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển văn hóa du lịch, tỉnh Bắc Giang đã tích cực hoàn thiện các cơ chế, chính sách và tăng cường đầu tư cho các hoạt động văn hóa. Bắc Giang cũng đồng bộ các biện pháp về quy hoạch, hoàn thiện hạ tầng phục vụ du lịch, hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng để đẩy mạnh phát triển tiềm năng văn hóa du lịch hài hòa trong bức tranh tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Được khởi đầu từ năm 2019, qua 5 năm thực hiện, Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang đã trở thành sản phẩm tiêu biểu, góp phần định vị thương hiệu du lịch Bắc Giang trên bản đồ du lịch cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại lễ khai mạc.

“Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa; tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch; thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác liên kết du lịch giữa tỉnh Bắc Giang và các địa phương trong cả nước; gắn phát triển du lịch bền vững với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh”, ông Lê Ánh Dương nhấn mạnh.

Ông Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang đánh trống khai hội.

Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 được tổ chức từ ngày 20 - 25/2 với 17 hoạt động chính như: Lễ rước bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng lên chùa Hạ, Tây Yên Tử; trưng bày sản phẩm du lịch con đường hoằng dương phật pháp và chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội Xuân.

Ông Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang và các đại biểu thực hiện nghi thức khai ấn tại lễ khai hội.

Lễ hội sẽ đưa du khách hòa mình vào khúc hát Sloong hao đắm say của phiên chợ Xuân vùng cao Tân Sơn; cùng du khách trải nghiệm các nghi thức sống động trong tín ngưỡng thờ chúa Then của người Tày, Nùng tại Lễ hội mở cửa rừng Hương Sơn và thưởng ngoạn nhiều cảnh sắc thiên nhiên của tỉnh Bắc Giang.

Đoàn rước bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ nhà Tổ đệ nhị ra Tam bảo.

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai hội.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Sơn Động đã tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là hoạt động giàu tính văn hóa của người làm báo, là hoạt động thiết thực của Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí nhằm chào mừng thành tựu của đất nước và tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong năm 2023.Trong khuôn khổ của Hội Báo Xuân, hàng trăm ấn phẩm báo xuân, tạp chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; các bức ảnh đẹp về thành tựu trên các lĩnh vực của tỉnh Bắc Giang đã được trưng bày. Thông qua đó giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang; sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng và sự đồng hành, đóng góp của báo chí và đội ngũ những người làm báo trong tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận