'Cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Đây là chủ đề Cuộc vận động sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động…

 

Cuộc vận động sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức từ ngày 10-15/3/2020. Tuy thời gian ngắn (chỉ 5 ngày) nhưng Ban Tổ chức đã nhận được 103 tranh tham gia của 23 họa sĩ trên toàn quốc với các tác phẩm có chát lượng thẩm mỹ cao, nội dung tuyên truyền trực quan và đa dạng về phong cách. Có những họa sĩ gửi nhiều tranh tham dự, như họa sĩ Đỗ Trung Kiên có tới 10 tranh,.

Những sản phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác lần này là kết tinh của sức sáng tạo cùng với tinh thần nhiệt huyết, cộng đồng trách nhiệm của các các nghệ sĩ, muốn chung tay góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch mà Chính phủ và toàn dân đang đồng lòng thực hiện.

Trong số các tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 14 tác phẩm xuất sắc nhất. Có thể thấy, những nội dung được thể hiện khá ấn tượng trong các bức tranh tham dự chính là những thông điệp rất ý nghĩa về phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 qua những hình ảnh mang tính đặc trưng của ngôn ngữ nghệ thuật tranh cổ động. Cụ thể, 14 tranh thể hiện sâu sắc nhất thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đều có tựa đề trực diện, dễ hiểu.

Đồng hành đẩy lùi dịch Covid-19, công ty Cổ phần Eurowindow Holding đã tài trợ in và phát hành 14 mẫu Tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và gửi đến Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là việc làm rất cần thiết, có ý nghĩa lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến rất phức tạp. Thông qua đó sẽ góp phần giúp cho người dân trên cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Báo TNVN xin giới thiệu cùng độc giả một số mẫu tranh xuất sắc./.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận