13 cái tên đình đám nhưng 'kém duyên' với giải Grammy

Từ những nghệ sĩ đương thời cho tới huyền thoại âm nhạc, rất nhiều cái tên khiến khán giả bất ngờ vì chưa bao giờ giành giải Grammy.

 

Nhận được tới 17 đề cử từ năm 1993, nhưng ca sĩ - nhạc sĩ R&B Brian McKnight chưa một lần giành giải Grammy.

Cũng giống như McKnight, rapper Snoop Dogg chưa lần nào chiến thắng tại Grammy dù đã nhận được 16 lần đề cử.

Ca sĩ, nhạc sĩ, nữ diễn viên, nhà sản xuất thu âm và DJ người Iceland đã 15 lần được đề cử kể từ năm 1993, nhưng Björk chưa bao giờ mang về giải Grammy. Lần đề cử gần đây nhất của cô vào năm 2018 là Album nhạc Alternative hay nhất.

Giành được 14 đề cử kể từ năm 1994, nhưng ca sĩ nhạc đồng quê tài năng Martina McBride lần nào cũng bị loại. Cô để mất đề cử gần đây nhất vào năm 2011, khi giải thưởng thuộc về Taylor Swift.

Cũng từng được 14 đề cử, ca sĩ nhạc đồng quê Dierks Bentley vẫn chưa thể có được giải Grammy đầu tiên. Anh nhận được đề cử đầu tiên vào năm 2006 cho hit "Every Mile A Memory".

Với 14 đề cử kể từ năm 1996, rapper Nas vẫn chưa có giải Grammy. Anh từng nhận được bốn đề cử vào năm 2012, nhưng bị Jay-Z, Kanye và Drake đánh bại. Năm 2021, anh lại được đề cử ở hạng mục Album nhạc rap hay nhất.

Thậm chí huyền thoại Diana Ross cũng chưa từng đoạt giải Grammy. Lần đầu tiên bà nhận được đề cử là năm 1964 - với ca khúc Baby Love; và gần như xuất hiện liên tục trong danh sách đề cử các năm từ 1970 đến 1982 nhưng không một lần giành chiến thắng. Năm 2012, được trao giải Thành tựu trọn đời bởi The Recording Academy.

Năm 2011, Busta Rhymes được đề cử Grammy ở các hạng mục Màn trình diễn rap hay nhất và Ca khúc rap hay nhất, nhưng đều thất bại trước Kayne West. Tổng cộng anh đã được đề cử 12 lần nhưng chưa lần nào thắng giải.

Từ năm 2010 đến 2015, Nicki Minaj đã được đề cử 10 giải Grammy. Nữ rapper đã để mất giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất vào tay Bon Iver vào năm 2011. Năm 2015, dù được đề cử ở 3 hạng mục nhưng cô vẫn ra về tay trắng.

Katy Perry đã được đề cử 13 lần trong 10 năm qua, nhưng vị giám khảo hiện tại của "American Idol" vẫn chưa có giải Grammy nào trong sự nghiệp.

Tupac Shakur đã 6 lần được đề cử Grammy (bao gồm cả một đề cử sau khi anh qua đời). Đáng tiếc là rapper này chưa lần nào giành chiến thắng.

Blake Shelton - ca sĩ nhạc đồng quê và giám khảo chương trình "The Voice" đã 8 lần được đề cử Grammy, nhưng chưa có chiến thắng nào.

Ngạc nhiên là nhóm nhạc rock huyền thoại - Queen mới 4 lần được đề cử Grammy và cũng chưa lần nào đạt giải. Năm 2018, ban nhạc được trao giải Thành tựu trọn đời bởi The Recording Academy./.

Theo Hải Nam/VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận