ĐT nữ Việt Nam đặt chân tới Australia, sẵn sàng cho trận play-off Olympic

ĐT nữ Việt Nam đặt chân tới Australia sau chuyến bay từ TP.HCM và đã sẵn sàng cho trận lượt đi vòng play-off Olympic Tokyo 2020.

 

Sáng ngày 3/3, các cô gái vàng của ĐT nữ Việt Nam đã đặt chân đến Australia sau khi rời TP.HCM vào tối qua. Di chuyển trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng, toàn bộ đội tuyển đều đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và cả ngay khi xuống sân bay Australia.

Trong lúc di chuyển, bác sỹ của đoàn cũng luôn quan tâm và xịt nước rửa tay cho mọi người để đảm bảo sức khỏe của cầu thủ luôn được tốt nhất. Sau một chuyến bay đêm dài, toàn đội hơi mệt, song mọi người cũng thoải mái hơn khi thời tiết tại Australia rất mát mẻ.

ĐT nữ Australia là một đội mạnh của thế giới với nhiều ưu thế về kỹ thuật và thể lực. Tuy vậy, HLV Mai Đức Chung cho biết, ĐT nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ càng và sẽ thi đấu hết mình: “Chúng tôi cũng đã được xem và theo dõi ĐT nữ Australia đá với ĐT nữ Trung Quốc tại đây. Australia là một đội tuyển mạnh, có trình độ đứng thứ 7 thế giới. Chúng tôi rất coi trọng họ và nếu so sánh thì rõ ràng họ tốt hơn chúng ta rất nhiều, nhưng chúng tôi sang đây để thi đấu do đó sẽ ngẩng cao đầu và thi đấu với một tinh thần quyết tâm cao”.

 ĐT nữ Việt Nam đến Australia để chuẩn bị cho trận play-off với đội chủ nhà vào ngày 6/3.

Trước đối thủ mạnh, các cô gái vàng của Việt Nam cũng không hề nao núng khi xác định chiến thuật là hạn chế tấn công, tập trung phòng ngự và phản công khi có cơ hội. Huỳnh Như, đội trưởng ĐT nữ Việt Nam khẳng định, toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu tới: "Sau vòng loại, chúng tôi có 2 tuần để chuẩn bị thể lực và HLV Mai Đức Chung đã cố gắng tập cho đội về thể lực và sức mạnh để có thể thi đấu với Australia. Tôi cũng biết Australia là đội mạnh, đứng thứ 7 thế giới. Đây cũng là một lần đối đầu khó khăn nhưng chúng tôi qua đây với tinh thần quyết tâm và sẽ cố gắng để giành kết quả tốt nhất”.

Trận lượt đi vòng play-off Olympic Tokyo 2020 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Australia sẽ diễn ra vào lúc 2h30 chiều (giờ Việt Nam) ngày 6/3 trên sân vận động Mc Donald Jones ở thành phố Newcastle, bang New South Wales, Australia./.
 

Việt Nga/VOV-Australia

 

Bình luận

    Chưa có bình luận