Thua Việt Nam khiến tương lai tuyển Thái Lan thêm tăm tối

Trang Sport MThai cho rằng đội tuyển Thái Lan đang trong cơn khủng hoảng khó tìm ra lối thoát sau thất bại toàn tập ở King's Cup 2019.

 

Đội tuyển Thái Lan đang chịu sức ép rất lớn từ truyền thông xứ chùa Vàng khi thi đấu bết bát ở King's Cup. Đội bóng do HLV Sirisak Yodyardthai dẫn dắt đã thua cả hai trận và xếp vị trí thứ tư trong bốn đội tham dự, thành tích tệ nhất kể từ năm 2013. Trong đó, thất bại trước đội tuyển Việt Nam gây ra nỗi thất vọng lớn nhất.

Hai ngày sau khi King's Cup khép lại, truyền thông Thái Lan vẫn tiếp tục mổ xẻ cơn khủng hoảng của đội nhà. Trang Sport MThai đăng một bài viết nhắc đến việc đội tuyển có biệt danh "Voi chiến" phải nhìn vào tuyển Việt Nam để thấy được tình hình tồi tệ hiện tại.

"Thua Ấn Độ và Việt Nam khiến tương lai của đội tuyển Thái Lan tối nhiều hơn sáng", Sport MThai bình luận. "Với sự vươn lên của đội tuyển Việt Nam, đối thủ cạnh tranh cùng khu vực đang thể hiện rất tốt ở cấp độ châu Á, đội tuyển Thái Lan sẽ càng phải đối mặt với áp lực và thử thách lớn hơn".

ĐT Thái Lan đang trong cơn khủng hoảng.

Tác giả bài viết chỉ ra rằng dấu mốc đi xuống của đội tuyển Thái Lan là việc Kiatisak Senamuang rời vị trí HLV trưởng sau những trận thua với tỉ số đậm ở vòng loại cuối của World Cup 2018.

Đó là giải đấu mà các cầu thủ xứ chùa Vàng phải chạm trán với những đội bóng mạnh hàng đầu châu Á và thất bại là điều không quá bất ngờ. Tuy nhiên LĐBĐ Thái Lan (FAT) không hài lòng khi chứng kiến đội nhà thua quá đậm, dẫn tới quyết định thay tướng để mời HLV Milovan Rajevac.

Ông Rajevac mất việc sau khi tuyển Thái Lan thua thảm Ấn Độ ở Asian Cup và HLV Sirisak Yodyardthai được đưa lên thay đã giúp đội nhà vào đến vòng 1/8. Dù vậy tình hình của "Voi chiến" vẫn chưa sáng sủa hơn là bao sau khi trải qua một giải đấu thất bại ngay trên sân nhà.

Theo Tiểu Cường/VTCNews

 

Bình luận

    Chưa có bình luận