Thông điệp Tổng thống Trump gửi tới người dân Mỹ sau khi xuất viện

'Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn' là thông điệp mà Tổng thống Trump gửi tới người dân Mỹ sau khi xuất viện vào tối 5/10 (giờ Mỹ).

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed và quay lại Nhà Trắng vào tối 5/10 (giờ Mỹ) để tiếp tục cuộc chiến chống Covid-19 sau khi đội ngũ y tế của ông cảnh báo Tổng thống "vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm".

Dù vậy, chiều 5/10, Tổng thống cho biết rằng ông "cảm thấy thực sự tốt". Nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter: "Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Chúng ta đã phát triển, dười thời chính quyền Donald Trump, thực sự có nhiều loại thuốc tốt và những kiến thức tuyệt với. Tôi cảm thấy còn khỏe hơn so với cách đây 20 năm".

Ông Trump dường như sẽ quay lại chiến dịch tái tranh cử không lâu sau khi rời Walter Reed, đồng thời khẳng định với những người theo dõi ông trên Twitter rằng ông sẽ quay trở lại đường đua sớm và chấm dứt việc các cuộc khảo sát cho thấy ông bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước.

Ảnh minh họa: KT

Tổng thống Trump đã quay lại Nhà Trắng sau khi bác sĩ của ông - Sean Conley chủ trì một cuộc họp báo trình bày chi tiết về quá trình Tổng thống chiến đấu với dịch Covid-19.

"Tổng thống vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm", ông Conley cho biết, song nói rằng ông Trump có thể về nhà an toàn với tình trạng hiện nay, nơi mà ông sẽ được các nhân viên y tế theo dõi 24/7.

Ông Conley cũng cho biết thêm rằng, Tổng thống đáp ứng "hầu hết các điều kiện xuất viện" chiều 4/10 (giờ Mỹ).

Một thành viên khác trong đội ngũ y tế của Tổng thống thì cho biết nhịp tim của ông Trump đo được hôm 5/10 là 68 nhịp/phút và mức độ oxy trong máu là 97%, nằm trong ngưỡng mức oxy trong máu bình thường là từ 95 - 100%.

Ông Conley nhận định với báo giới hôm 5/10 rằng Tổng thống đã không cần dùng thuốc hạ sốt trong 72 giờ qua.

Đội ngũ y tế cũng cho biết Tổng thống không gặp bất kỳ "triệu chứng nào về hô hấp" và sẽ nhận ưđợc liều remdesivir thứ tư trước khi rời Walter Reed tối 5/10 và sẽ dùng liều remdesivir cuối cùng ở Nhà Trắng ngày 6/10.

Ông Conley nhấn mạnh, ông Trump sẽ nhận được sự chăm sóc y tế hàng đầu thế giới tại Nhà Trắng, đồng thời nói rằng "chúng tôi sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì chúng tôi nhận thấy ở đây", đồng thời khẳng định Tổng thống sẽ "quay trở lại".

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, người cũng dương tính với SARS-CoV-2 cho biết hôm 5/10 rằng bà "cảm thấy khỏe".

"Gia đình tôi rất biết ơn vì tất cả những lời cầu nguyện và sự ủng hộ. Tôi đang cảm thấy khỏe và sẽ tiếp tục nghỉ ngơi tại nhà. Cảm ơn các nhân viên y tế và những người chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi. Tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho những người đang mắc bệnh hoặc có người thân nhiễm loại virus này", Đệ nhất phu nhân cho hay./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)

Theo: Fox News

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận