Mỹ: Cấm toàn bộ du thuyền hoạt động vô thời hạn

Tới nay đã có ít nhất 10 du thuyền cập cảng ở Mỹ với thủy thủ đoàn và hành khách dương tính với Covid-19 hoặc có triệu chứng lây nhiễm.

 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã kéo dài lệnh cấm hoạt động đối với toàn bộ du thuyền thành vô thời hạn.

Giám đốc CDC Robert Redfield cho biết, cơ quan này đang phối hợp với ngành du lịch tàu biển để giải quyết vấn đề an toàn và sức khỏe của thủy thủ đoàn trên biển cũng như các cộng đồng xung quanh các địa điểm cập cảng.

Ảnh minh họa: internet

Các công ty du thuyền Mỹ đã thông báo quyết định tự nguyện đình chỉ hoạt động từ các cảng của Mỹ từ ngày 13/3. Một ngày sau đó, CDC đã ra lệnh yêu cầu tất cả các du thuyền ngừng hoạt động.

Tới nay đã có ít nhất 10 du thuyền cập cảng ở Mỹ với thủy thủ đoàn và hành khách dương tính với Covid-19 hoặc có triệu chứng lây nhiễm. CDC cho biết đã nắm thông tin về việc có 20 du thuyền đã cập cảng hoặc đang neo đậu ở Mỹ với một số người dương tính với Covid-19 hoặc đang nghi nhiễm trên tầu.

CDC cho biết đang phối hợp với Bộ An ninh nội địa và lực lượng tuần duyên Mỹ để xác định chiến lược y tế công cộng phù hợp nhất nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của Covid-19 tại các cảng kiểm soát du thuyền ở Mỹ./.

PV/VOV-Mỹ

 

Bình luận

    Chưa có bình luận