Trung Quốc: Vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm phổi lạ

Tính đến hết ngày 12/1, Trung Quốc chưa phát hiện thêm trường hợp viêm phổi lạ.

 

Cơ quan y tế nước này cũng đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng khẳng định vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm phổi lạ.

Theo bác sĩ Vương Hải Long, nguyên Phó Chủ nhiệm khoa Hô hấp và Các triệu chứng nghiêm trọng thuộc bệnh viện quân đội nhân dân Trung Quốc cho biết, chủng vi-rút corona gây bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán là chủng vi-rút corona hoàn toàn mới so với 6 chủng vi-rút corona mà thế giới đã phát hiện trước đó.

Nhân viên tại Trung tâm Điều trị Y tế TP Vũ Hán, nơi tiếp nhận các bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi lạ. (Ảnh: THE STRAITS TIMES)

Trong 6 chủng này thì có 4 chủng thông thường gây ra các bệnh về cảm lạnh, cúm, còn 2 chủng đặc biệt nguy hiểm gây hội chứng suy hô cấp cấp tính nặng (SARS) và gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Bác sĩ Vương Hải Long cũng cho biết, hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị cũng như vắc-xin cho bệnh viêm phổi lạ, phác đồ điều trị vẫn là căn cứ vào các biểu hiện của bệnh nhân, trong đó đặc biệt chú ý hạ sốt, đảm bảo dinh dưỡng cũng như các chức năng của gan, tim và phổi để người bệnh hồi phục dần.

Bác sĩ Vương Hải Long nói: “Chúng ta vẫn chưa có thuốc đặc trị đối với bệnh viêm phổi lạ, chủ yếu vẫn tiến hành các điều trị lâm sàng”.

Tính đến hết ngày 12/1, bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc do chủng vi-rút corona gây ra đã khiến 1 trường hợp tử vong, 7 trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên từ ngày 3/1 trở lại đây vẫn chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh mới và 46/763 người tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã không phải chịu sự giám sát y tế./.

PV/VOV-Bắc Kinh

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận