Trung Quốc: 9 năm tù cho các sai phạm về bán hàng đa cấp

Do các sai phạm về bán hàng đa cấp, ông Thúc Dục Huy - Chủ tịch Tập đoàn Quyền Kiện bị phạt 9 năm tù và 50 triệu nhân dân tệ.

 

Hôm 8/1 vừa qua, Tòa án quận Vũ Thanh, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã công bố bản án sơ thẩm đối với công ty Quyền Kiện - tập đoàn y tế hàng đầu của Trung Quốc và 12 cá nhân trong đó có ông Thúc Dục Huy - Chủ tịch Tập đoàn do các sai phạm về tổ chức, hoạt động bán hàng đa cấp.

Sau 1 năm bắt giữ, điều tra và xét xử, hôm 8/1 vừa qua, Tòa án quận Vũ Thanh, thành phố Thiên Tân đã công bố bản án sơ thẩm đối với công ty Quyền Kiện và các cá nhân liên quan do các sai phạm về tổ chức, hoạt động bán hàng đa cấp, kết thúc vụ án từng gây chấn động dư luận Trung Quốc.

Chủ tịch Tập đoàn Quyền Kiện - Thúc Dụy Huy bị xử phạt 9 năm tù. (Nguồn: CCTV)

Theo đó, công ty Quyền Kiện bị phạt 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 330 tỷ đồng), ông Thúc Dục Huy - chủ tịch tập đoàn bị phạt 9 năm tù và 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 165 tỷ đồng), 11 cá nhân khác bị phạt từ 3 năm đến 6 năm tù. Theo công bố của Tòa án, từ năm 2017, công ty Quyền Kiện và các cá nhân liên quan thông qua hình thức bán hàng đa cấp, lừa đảo nhiều người tham gia, thu về lượng lớn nguồn lợi bất chính.

Trước đó, bài viết của bác sĩ Đinh Hương hôm 25/12/2018 với tựa đề “Đế quốc chăm sóc sức khỏe trị giá hàng chục tỷ Quyền Kiện và các gia đình Trung Quốc dưới bóng đen của nó” tố cáo Tập đoàn Quyền Kiện bán hàng với giá trên trời cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như lót giầy, băng vệ sinh, thực phẩm chức năng đã thu hút sự chú ý của dư luận đối với các hoạt động của tập đoàn Quyền Kiện.

Theo bác sĩ Đinh Hương, người dân tham gia vào chuỗi bán hàng của Quyền Kiện không chỉ tiền mất tật mang mà thậm chí còn bỏ mạng. Các quảng cáo sản phẩm của Quyền Kiện là phi thực tế như dầu gội đầu có thể uống được, băng vệ sinh có thể ăn hay lót giày chống ung thư...

Bài viết của bác sĩ Đinh Hương cũng đưa ra dẫn chứng về trường hợp bé Châu Dương đến từ Nội Mông Cổ, 4 tuổi, bị ung thư, sau khi từ bỏ hóa trị để dùng thuốc của Tập đoàn Quyền Kiện đã thiệt mạng. Sau bài viết của bác sĩ Đinh Hương, lực lượng chức năng Trung Quốc đã tiến hành điều tra đối với hoạt động kinh doanh của Quyền Kiện, bắt giữ và khởi tố các cá nhân liên quan.

Tập đoàn Quyền Kiện với tên gọi đầy đủ là Công ty phát triển khoa học kỹ thuật y học tự nhiên Quyền Kiện được thành lập năm 2004 tại Thiên Tân, Trung Quốc là một trong những Tập đoàn y tế hàng đầu của Trung Quốc về kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thực phẩm chức năng.

Tập đoàn này đã từng sở hữu 600 bệnh viện trên cả nước, 7.000 câu lạc bộ sức khỏe sử dụng “hỏa liệu pháp”, 800 câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe và dưỡng da cho phụ nữ cũng như nắm giữ cổ phần của 31 công ty./.

PV/VOV-Bắc Kinh

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận