Campuchia: 36 người chết trong vụ sập nhà

  • 06/01/2020 10:57:01
  • Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-PhnomPenh
  • Thế giới
  • 0

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam phụ trách tỉnh Kep cho biết, không có người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập nhà.

 

Hôm nay (5/1), theo thống kê mới nhất, đã có có ít nhất 36 người chết và 23 người khác bị thương trong vụ sập nhà 7 tầng tại tỉnh Kep, miền Nam Campuchia xảy ra vào chiều 3/1/2020.

Vào hồi 11h40, ngày 5/1/2020, Bộ trưởng Cấp cao, kiêm Phó Chủ tịch thứ 1 ủy ban quản lý thảm họa quốc gia Campuchia đã tuyên bố kết thúc việc cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập nhà 7 tầng tại tỉnh Kep. Theo thống kê, có 36 người chết và 23 người khác bị thương trong vụ sập nhà này.

Thủ tướng Hun Sen trực tiếp chỉ đạo công việc cứu hộ ngay trong đêm.

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam phụ trách tỉnh Kep cho biết, không có người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập nhà.

Tòa nhà 7 tầng bị sập là một công trình đang được thi công tại tỉnh Kep với tiến độ hoàn thành khoảng 90%. Hiện nguyên nhân vụ sập tòa nhà này vẫn chưa được xác định.

Một nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Hun Sen, Phó Thủ tướng Chea Sophara cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Campuchia đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi các nạn nhân. Số tiền quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân vụ tai nạn đã lên tới khoảng 2 triệu USD (tương đương khoảng 46 tỷ đồng)./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-PhnomPenh

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận