Chương trình chào xuân năm mới của người Việt tại Vestec - Jesenice

  • 31/12/2019 03:38:37
  • Hải Đăng-Văn Huy/VOV-Praha
  • Thế giới
  • 0

Cộng đồng người Việt Nam tại Vestec và Jesenice tổ chức chương trình chào đón năm mới trong không khí vui mừng kỷ niệm 5 năm thành lập hội làng.

 

Tại trung tâm thương mại Sapa, thành phố Praha, cộng hòa Séc, tối 30/12, cộng đồng người Việt Nam tại Vestec và Jesenice tổ chức chương trình chào đón năm mới trong không khí vui mừng kỷ niệm 5 năm thành lập hội làng Vestec - Jesenice.

Tới dự có ông Tibor Svec, thị trưởng làng Vestec và bà Iva Rehulkova, phó thị trưởng thành phố Jesenice, cùng gần 300 bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vestec - Jesenice.

Ông Vũ Đình Sơn - Đại diện BTC.

Buổi lẽ diễn ra rất công phu và hoành tráng với các tiết mục văn nghệ dặc sắc do chính bà con người Việt sinh sống và học tập tại đây biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ như Nối vòng tay lớn, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, thời trang áo dài, các tiểu phẩm được trình diễn là những món quà dành tặng cho các đại biểu, và bà con người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Vestec và Jesenice trong những ngày cuối năm.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, ông Vũ Đình Sơn, đại diện Ban tổ chức cho biết: Trong những năm qua, đơn vị đã có nhiều hoạt động văn hóa nhằm kết nối và giúp đỡ cộng đồng người Việt hòa nhập tại đây. Hàng năm, những chương trình như Tết Thiếu nhi 1/6, đón Giáng sinh và năm mới được tổ chức có sự góp mặt nhiều đại biểu lãnh đạo địa phương, người dân cộng hòa Séc qua đó mang lại sự gắn kết giữa người việt nam với người bản xứ, đồng thời cũng là dịp để người Việt nhớ về những giá trị văn hóa dân tộc.

Ông Tibor Svec và bà Iva Rehulkova.

“Tôi là người tham gia từ đầu trong Ban nhiệt tình xây dựng tình làng nghĩa xóm tạo một sân chơi cho con cháu sau này, xây dựng đây là quê hương thứ 2 của người Việt Nam, để con cháu lớn lên có sự gắn kết, từ đây biết đến cội nguồn và để người Việt Nam ngẩng cao đầu đối với dân bản xứ và tỏa sáng nhân cách nhân văn của người Việt”, ông Vũ Đình Sơn chia sẻ.

Tại buổi lễ, ông Ông Tibor Svec, thị trưởng làng Vestec chia sẻ, cộng đồng người Việt tại đây đã có nhiều đóng góp và các hoạt động thiết thực trong 5 năm qua. Từ đó tới nay, các hoạt động được tổ chức đều thiết thực và ấn tượng hơn năm cũ. Ông cũng hy vọng sẽ có nhiều những sự phối hợp, giao lưu văn hóa giữa người Việt và người bản xứ tại đây trong thời gian tới để tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị, tương thân tương ái giữa người Việt và người dân Séc.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 300 người Việt đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Vestec - Jesenice. Những lời ca tiếng hát của bà con nơi đây như lan tỏa những thông điệp yêu thương và hy vọng cho một năm mới gặt hái nhiều thành công mới. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức còn giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của người Việt đến kiều bào và người dân nước sở tại./.

Hải Đăng-Văn Huy/VOV-Praha

 

Bình luận

    Chưa có bình luận