Trung Quốc: Mưa lũ lớn ở Tứ Xuyên, hơn 13.000 du khách mắc kẹt

Tính đến nay, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn chục người mất tích, hơn 13.000 du khách bị mắc kẹt.

 

Những ngày qua, mưa lũ lớn xảy ra tại nhiều địa phương của tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc, gây thiệt hại về người và giao thông gián đoán trên diện rộng.

Tính đến nay, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn chục người mất tích, hơn 13.000 du khách bị mắc kẹt. Đa số trong số đó đã được đưa đến nơi an toàn, song vẫn còn khoảng gần 100 người chưa thể ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nhiều tuyến đường giao thông chính bị sạt lở không thể lưu thông, thậm chí bị cô lập.

Lũ lớn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long, tỉnh Tứ Xuyên (Ảnh: Chinanews)Đập thủy điện tại địa phương đang trong tình trạng khẩn cấp, có thể bị tràn bất cứ lúc nào. Nhiều nơi không có điện và bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Do liên lạc bị đứt đoạn nên các con số thống kê thiệt hại do mưa lũ vẫn đang trong quá trình xác minh và liêu tục được cập nhật.

Xe ô tô chất đống sau lũ (Ảnh: Chinanews)Được biết, tình trạng mưa lớn đã xảy ra tại Tứ Xuyên từ hôm 19/8 đến nay gây nên lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão địa phương đã phải phát đi cảnh báo lũ màu vàng. Công tác khôi phục giao thông, liên lạc tại địa phương đang được gấp rút tiến hành.

PV/VOV-Bắc Kinh

 

Bình luận

    Chưa có bình luận