Tấn công bằng dao tại bến xe buýt Nhật, 16 người thương vong

13 nữ sinh tiểu học và ba người lớn bị đâm trong một vụ cuồng sát tại thành phố Kawasaki, gần Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

13 đứa trẻ được cho là học sinh của trường tiểu học Caritas, một trường Công giáo tư nhân ở Kawasaki, bị tấn công khi đang tập trung đợi xe buýt. Nghi phạm khoảng 40 đến 50 tuổi, cầm dao trong cả hai tay và đâm liên tiếp các nạn nhân trước khi tự đâm vào cổ, cảnh sát cho biết.

Sở cứu hỏa địa phương được thông báo về vụ việc xảy ra gần ga Noborito ở thành phố Kawasaki lúc khoảng 7h45 sáng (giờ địa phương). Cảnh sát thu giữ hai con dao được cho là hung khí và đang xác định nghi phạm.

Một nữ sinh tiểu học và một người đàn ông khoảng tuổi 30, được tìm thấy không có dấu hiệu còn sống tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện khẩn cấp. Ngoài ra, hai cô gái và một phụ nữ ở độ tuổi 40 bị thương nặng, cảnh sát cho biết.

Tội phạm bạo lực tương đối hiếm ở Nhật Bản nhưng các sự việc bạo lực nghiêm trọng thường gây chấn động nước này. Hơn chục người bị thương trong vụ tấn công năm 2010 trên xe buýt trường học và xe buýt công cộng ở ngoại ô Tokyo. Hai năm trước, một người đàn ông 28 tuổi đã lái một chiếc xe tải vào lối đi bộ đông đúc ở Tokyo, giết chết ba người, và sau đó đâm chết bốn người nữa./.

(Theo Phương Anh/VTC.VN)

Bình luận

    Chưa có bình luận