Bầu cử Indonesia 2019: Hơn 2.000 điểm bỏ phiếu phải bầu cử lại

  • 19/04/2019 04:35:27
  • Hương Trà/VOV từ Indonesia
  • Thế giới
  • 0

Tính đến sáng 19/4, vẫn còn nhiều nơi, người dân chưa được thực hiện quyền công dân của mình hoặc phải đi bầu cử lại.

 

Cuộc tổng tuyển cử Indonesia năm 2019 bầu Tổng thống và cơ quan lập pháp kết thúc chiều thứ Tư vừa qua. Nhưng tính đến sáng nay, vẫn còn nhiều nơi, người dân chưa được thực hiện quyền công dân của mình hoặc phải đi bầu cử lại.

Ông Arief Budiman, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết, có hơn 2.000 điểm bỏ phiếu trên 18 quận, thành phố phải tổ chức lại bầu cử có theo dõi, tập trung nhiều tại thành phố Jayapura, tỉnh Papua. Bên cạnh đó, có nhiều nơi chưa thể tổ chức bầu cử.

Nhân viên kiểm soát bầu cử cùng cảnh sát địa phương dùng thuyền đi phân phối hậu cần cho các điểm bầu cử bị lũ lụt tại tỉnh Jambi (Nguồn: Ủy ban bầu cử tỉnh Jambi/ Antaranews) Nguyên nhân thứ nhất là do công tác hậu cần kỹ thuật tại những nơi này chưa tốt. Nhiều nơi xảy ra tình trạng thiếu lá phiếu hoặc các lá phiếu bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Nguyên nhân thứ hai là do thiên tai: Tại tỉnh Jambi xảy ra lũ lụt gây khó khăn cho việc phân phát hậu cần tới điểm bầu cử. Nhiều hòm phiếu bầu cử được tìm thấy trong tình trạng ướt nước. Chủ tịch Ủy ban bầu cử Indonesia, Arief Budiman cho rằng con số này không đáng kể so với số lượng các địa điểm bỏ phiếu đạt tới hơn 800.000 điểm và yêu cầu những nơi phải tổ chức bầu cử lại hoặc chưa bầu cử tiến hành bỏ phiếu sớm nhất có thể.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận