Sư tử vồ chết người nuôi

Cảnh sát Séc đã bắn chết cả hai con sư tử sau khi một trong hai con được xác định đã tấn công người nuôi chúng đến chết.

 

Ngày 5/3, cảnh sát Séc đã bắn chết cả hai con sư tử sau khi một trong hai con được xác định đã tấn công người nuôi chúng đến chết trong khu vực có rào chắn cẩn thận tại một ngôi làng miền Đông nước Séc.

Nạn nhân của vụ sư tử tấn công nói trên là một nông dân 33 tuổi sống tại làng Zdechov, cách thủ đô Praha 280km về phía Đông. Qua camera an ninh, người cha phát hiện thi thể con trai mình nằm bất động trong chuồng nuôi vào khoảng 7 giờ sáng và lập tức thông báo cho phía cảnh sát.

ảnh minh họa (nguồn ảnh: AFP)

Khi cảnh sát và các nhân viên thú y có mặt, họ thấy thi thể một người đàn ông cùng hai con sư tử trong chuồng nuôi. Sau khi đánh giá tình hình và trích xuất camera an ninh, họ xác định con sư tử đực 6 tuổi đã tấn công người chủ đến chết. Họ quyết định bắn hạ con sư tử đực lẫn con sư tử cái hai tuổi.

Theo các nhân viên thú y, người chủ nhận nuôi cả hai con sư tử, con đực vào năm 2016 và con cái vào năm ngoái, mà không có giấy phép thú y. Ngay chuồng thú được xây dựng cũng không có giấy phép của chính quyền sở tại.

Gia đình nuôi sư tử vấp phải sự phản đối của người dân địa phương do tính chất nguy hiểm đến tính mạng mà vật nuôi có thể gây ra. Tháng 6 năm ngoái, chính con sư tử cái đã tấn công và làm bị thương một người đi xe đạp trong khi nó đang đi dạo với chủ của nó. Người chủ cũng đã bị phạt một vài lần do không chấp hành lệnh cấm nuôi của chính quyền địa phương, tuy nhiên mọi việc dường như không thay đổi.

Từ vụ việc đau lòng trên, Tổ chức bảo vệ động vật cảnh báo, những động vật hoang dã họ mèo to lớn như hổ, báo, sư tử… tuyệt đối không được nuôi giữ như thú cưng trong gia đình.

PV/VOV Praha

 

Bình luận

    Chưa có bình luận