Mỹ xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do đậu mùa khỉ

Trường hợp tử vong đầu tiên do đậu mùa khỉ ở Mỹ đã được xác nhận ở bang Texas. Đây là một trong số ít các ca tử vong do căn bệnh này trên toàn thế giới.

Sở Y tế bang Texas ngày 30/8 cho biết bệnh nhân là một người trưởng thành ở hạt Harris và người này bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng. Giới chức y tế địa phương đang làm rõ liệu virus đậu mùa khỉ có phải nguyên nhân chính dẫn tới tử vong hay không.

Sở Y tế bang Texas cũng khuyến cáo rằng đậu mùa khỉ là bệnh đặc biệt nghiêm trọng với những người có hệ miễn dịch kém đồng thời kêu gọi người dân tìm các biện pháp điều trị ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã xác nhận hơn 18.000 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở toàn bộ 50 bang ở Mỹ và trường hợp ở Texas là ca tử vong đầu tiên được xác nhận ở nước này.

Chính quyền Tổng thống Biden hôm 29/8 thông báo sẽ chi 11 triệu USD để sản xuất vaccine Jynneos trong nước, vaccine vốn được dùng để ngăn ngừa bệnh đậu mùa nhưng cũng có tác dụng đối với đậu mùa khỉ. Mỹ tới nay đã thực hiện khoảng 200.000 mũi tiêm loại vaccine này cho người dân trong nước. Theo giới chức y tế, số ca mắc đậu mùa khỉ ở Mỹ cũng như trên thế giới đang có xu hướng giảm dần./.

PV/VOV-Washington

Bình luận

    Chưa có bình luận