Nga tuyên bố ngừng bắn, mở cửa hành lang nhân đạo tại 5 thành phố ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố sẽ áp dụng lệnh ngừng bắn và mở cửa các hành lang nhân đạo cho phép sơ tán người dân Ukraine khỏi 5 thành phố của nước này.

 

Hãng thông tấn RIA và Interfax dẫn lời Đại tá Mikhail Mizintsev - Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga cho biết, kể từ 7h sáng nay (11/3 theo giờ Nga, tức 10h sáng theo giờ Việt Nam), Nga sẽ áp dụng một “cơ chế im lặng” ngừng bắn và sẵn sàng cung cấp các hành lang nhân đạo tại 5 thành phố gồm: Kyiv, Sumy, Kharkiv, Mariupol và Chernihiv. Tuy nhiên, giới chức Ukraine sẽ phải cung cấp danh sách người và số đăng ký phương tiện trước khi các hành lang được mở.

Đại tá Mikhail Mizintsev - Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga. (Ảnh: TASS).Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraine - Iryna Vereshchuk đã phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia cho biết, không một dân thường nào có thể rời thành phố Mariupol vào hôm thứ Năm do các lực lượng Nga không tôn trọng lệnh ngừng bắn tạm thời để cho phép sơ tán.

Cuộc đàm phán đầu tiên giữa ngoại trưởng Ukraine và Nga hôm qua đã không đạt được kết quả cụ thể khi không thu được bất kỳ thoả thuận ngừng bắn nào sau chiến dịch quân sự căng thẳng kéo dài hơn hai tuần qua của Nga tại Ukraine./.

CTV Mỹ Linh/VOV1

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận