Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron

Số ca nhiễm Omicron ở Mỹ hiện chiếm tới 73,2% tổng ca mắc trong tuần trước. Điều này cho thấy biến thể này đang lây lan rất nhanh khi tỷ lệ tuần trước chỉ 12,6%

 

Giới chức y tế ở bang Texas ngày 20/12 thông báo đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Omicron và đây cũng được cho là ca tử vong đầu tiên do biến thể này ở Mỹ. Thông báo này được đưa ra cùng ngày với thông tin Omicron đã trở thành chủng chủ đạo ở Mỹ.

Giới chức y tế hạt Harris cho biết nạn nhân là một người đàn ông ở độ tuổi 50, chưa tiêm phòng Covid-19 và có các bệnh lý nền. Đây được cho là ca tử vong do biến thể Omicron đầu tiên được xác nhận ở Mỹ trong bối cảnh biến thể này đã có mặt ở hầu hết các bang ở Mỹ và đang lây lan nhanh chóng.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo thông tin cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, số ca nhiễm Omicron chiếm tới 73,2% tổng số ca mắc Covid-19 hiện nay ở Mỹ trong tuần trước. Điều này cho thấy biến thể này đang lây lan rất nhanh khi tỷ lệ này một tuần trước đó chỉ là 12,6%.

Biến thể Omicron được cho là có khả năng tránh được sự bảo vệ của vaccine do đó những người đã tiêm phòng đầy đủ vẫn có khả năng mắc bệnh. Tuy nhiên, vaccine sẽ giúp họ tránh bị bệnh nặng và mũi tiêm nhắc lại sẽ tăng cường khả năng đề kháng chống lại biến thể này.

Các chuyên gia y tế công cộng ở Mỹ hiện đang lo ngại về một làn sóng lây nhiễm mới do biến thể Omicron kết hợp với Delta gây ra trong mùa Đông năm nay. Giới chuyên gia y tế hàng đầu ở Mỹ đã cảnh báo rằng Mỹ có thể sẽ chứng kiến số ca nhiễm và nhập viện do Covid-19 kỷ lục trong bối cảnh biến thể Omicron đã xuất hiện ở hầu hết các bang ở Mỹ./. 

PV/VOV-Washington

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận