Biden: Cảnh sát nên bị sa thải nếu từ chối tiêm vaccine Covid-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/10 cho biết, các sĩ quan cảnh sát và những người ứng cứu khẩn cấp từ chối tiêm vaccine Covid-19 nên ở nhà và bị sa thải.

 

Anderson Cooper, người dẫn chương trình của CNN, cho biết, có tới 1/3 số người ứng cứu khẩn cấp ở một số thành phố lớn tại Mỹ đang từ chối tuân thủ các quy định về việc tiêm chủng.

“Các sĩ quan cảnh sát, những người ứng cứu đầu tiên có nên bắt buộc phải tiêm vaccine hay không? Nếu không, họ có nên ở nhà?”, ông Cooper đưa ra câu hỏi.

Đáp lại, Tổng thống Biden nói: “Tôi nghĩ là có”. Ông Biden cho biết sẽ thực hiện biện pháp bắt buộc tiêm chủng như một phương sách cuối cùng đối với những người từ chối tiêm vaccine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Vào tháng 7, ông Biden thông báo rằng, các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên phải yêu cầu nhân viên tiêm vaccine hoặc xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng tuần.

“Các biện pháp bắt buộc tiêm chủng đang phát huy tác dụng”, ông Biden nói, đồng thời cho biết hầu hết các nhân viên ngành không đã tuân thủ quy định tiêm vaccine.

Tổng thống Biden cho rằng, những người phản đối quy định bắt buộc tiêm vaccine đang khiến việc tiêm chủng trở thành “một vấn đề chính trị”.

Ông Biden cũng chỉ trích những người phản đối các quy định về tiêm chủng dựa trên cơ sở “tự do”.

Tới nay, gần 70% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và hơn 60% dân số đã tiêm chủng đầy đủ./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo Fox News

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận