WHO: Biến thể Delta xuất hiện tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ

SPL - Biến thể virus SARS-CoV-2 được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ được đặt tên là Delta, hiện đã tìm thấy ở 80 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực.

 

Đây là thông tin đã được WHO xác nhận trong bản cập nhật dịch tễ học Covid-19 hàng tuần mới nhất của tổ chức này. Cũng theo báo cáo của WHO, tính đến ngày hôm qua (15/6), số quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực ghi nhận các trường hợp liên quan đến biến thể đáng lo ngại Delta đã tăng thêm 6 so với một tuần trước đó.

Biến chủng Delta. Ảnh: Reuters.

Đây là biến thể mà các nhà khoa học lưu ý dường như dễ lây lan hơn, với các triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn. Con số tương ứng liên quan tới biến thể Alpha lần đầu được phát hiện ở Anh, tăng thêm 3 lên 164 chỉ trong 1 tuần; với biến thể Beta - được phát hiện lần đầu ở Nam Phi vẫn duy trì ở con số không đổi là 115. Trong khi, hiện ghi nhận 68 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực có xuất hiện biến thể Gamma lần đầu phát hiện tại Brazil.

Theo WHO, trong khi các trường hợp mắc và tử vong trên toàn cầu tiếp tục có xu hướng giảm, nhiều quốc gia đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19. Báo cáo cũng lưu ý rằng, châu Phi đang là mối quan tâm đặc biệt, vì số ca mắc mới đã tăng 44% so với một tuần trước. WHO kêu gọi hợp tác đẩy nhanh việc triển khai vaccine trên toàn thế giới, vì tỷ lệ tử vong trên toàn cầu vẫn ở mức cao với hơn 10.000 trường hợp tử vong được báo cáo mỗi ngày./.

Theo VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận