Áp lực dịch xâm nhập, Trung Quốc xem xét tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

Trung Quốc có thể triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi trước áp lực ngày càng lớn từ các ca bệnh nhập cảnh.

 

Thông tin trên vừa được ông Phùng Tử Kiện (Feng Zijian), Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) tiết lộ tại một phiên họp trong khuôn khổ Diễn đàn Hữu nghị Nhân dân của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải tổ chức tại Vũ Hán hôm qua (2/6).

Theo quan chức này, mặc dù đã ngăn chặn được dịch lây lan trong nước, nhưng Trung Quốc vẫn phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các ca nhập cảnh. Số liệu do ông cung cấp cho thấy, nước này đã ghi nhận khoảng 10.500 ca Covid-19 nhập cảnh đến từ hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Phùng Tử Kiện, Phó Giám đốc CDC Trung Quốc. Ảnh: Mạng china.com.cn

Ở giai đoạn đầu của quá trình tiêm chủng, Trung Quốc đã ưu tiên tiêm vaccine cho các nhóm có nguy cơ cao. Hiện quốc gia này đang ở giai đoạn 2 với việc tiêm cho người từ 18 - 59 tuổi. Giai đoạn này dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 6. Đối tượng trọng điểm tiếp theo của chiến dịch tiêm chủng sẽ là những người trên 60 tuổi.

Ông Phùng Tử Kiện cho biết, sau khi hoàn thành tiêm chủng cho người cao tuổi, Trung Quốc sẽ cân nhắc xem có nên tiêm chủng cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi hay không và việc nghiên cứu xem xét đã bắt đầu được thực hiện.

Hiện hai loại vaccine bất hoạt do hãng Sinopharm và Sinovac phát triển đã được chấp thuận sử dụng cho người cao tuổi ở một số vùng ở Trung Quốc, bao gồm cả Bắc Kinh và Thượng Hải.

Được biết, tính đến nay, Trung Quốc đã tiêm được khoảng 700 triệu mũi vaccine Covid-19. Trong đợt dịch cộng đồng đang bùng phát ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này, trong số hơn 50 ca bệnh có 4 trường hợp dương tính đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất. Do vậy, trọng tâm của nước này hiện nay là kêu gọi người dân nhanh chóng hoàn thành mũi tiêm còn lại, nhằm thiết lập hệ thống miễn dịch tốt nhất trước dịch bệnh./.

Theo VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận