Campuchia thử nghiệm huấn luyện chó tìm kiếm người bị Covid-19

  • 25/03/2021 10:08:09
  • Văn Đỗ - Tâm Hiếu
  • Thế giới
  • 0

Campuchia sẽ huấn luyện những chú chó đặc biệt để đánh hơi ra người bị Covid-19 trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước.

 

Campuchia bắt đầu thử nghiệm phương pháp mới để xác định những người bị mắc Covid-19, theo đó, họ sẽ huấn luyện những chú chó đặc biệt để đánh hơi ra người bị Covid-19 trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước.

Phát biểu với báo giới ngày 24/3, ông Heng Ratana, Tổng giám đốc Trung tâm rà phá bom mìn quốc gia Campuchia (CMAC) cho biết: Các chuyên gia thuộc Trung tâm rà phá bom mìn quốc gia Campuchia đang hợp tác cùng bộ Y tế Campuchia nghiên cứu kỹ thuật đào tạo chó nghiệp vụ đánh hơi tìm ra người bị Covid-19. Việc nghiên cứu này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen.

Ông Heng Ratana kiểm tra các chú chó nghiệp vụ. (ảnh FB nhân vật).Ông Heng Ratana khẳng định: “Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn có thể tin tưởng rằng có thể đào tạo kỹ thuật đánh hơi tìm người bị Covid-19 cho những chú chó nghiệp vụ. Hiện nay, trung tâm đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất cũng như chuyên gia để huấn luyện cho những chú chó nghiệp vụ”.

Chó nghiệp vụ được đào tạo nghiêm ngặt. (Ảnh FB ông Heng Ratana).Theo kế hoạch, Viện kỹ thuật hành động bom mìn (CMAC) tỉnh Kampong Chhnang sẽ hợp tác cùng với các chuyên gia của bộ Y tế để lựa chọn chó nghiệp vụ, xây dựng địa điểm tập luyện và chương trình đào tạo cách đánh hơi tìm người bị Covid-19.

Hiện nay trên thế giới có một số nước như Đức, Nga… cũng đã tiến hành sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm người bị Covid-19./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

 

Bình luận

    Chưa có bình luận