Tổng thống Mỹ Biden ký thêm 2 sắc lệnh đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh về mở rộng việc đăng ký bảo hiểm y tế, đảo ngược các chính sách của người tiền nhiệm về chăm sóc sức khỏe.

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/1 (theo giờ Mỹ) đã ký một sắc lệnh về mở rộng việc đăng ký bảo hiểm y tế, đảo ngược các chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump về chăm sóc sức khỏe.

Động thái này nhằm giúp những người có thu nhập thấp và những người có bệnh từ trước được phép đăng ký bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, được gọi là Obamacare.

Tổng thống Mỹ Biden ký sắc lệnh. (Ảnh: KTLA.)

Giải thích trước khi đặt bút ký sắc lệnh, ông Biden cho biết, ông không khởi xướng luật mới hay bất kỳ một khía cạnh mới nào của luật, mà chỉ đang quay trở lại với thời kỳ trước chính quyền Donald Trump.

Ông Biden cùng ngày ký sắc lệnh hành pháp thứ 2 đảo ngược sắc lệnh của chính quyền tiền nhiệm cấm tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc giới thiệu nạo phá thai.

Hệ thống bảo hiểm y tế và nạo phá thai lâu nay là những vấn đề gây nhiều chia rẽ tại Mỹ.

Ông Biden từng vận động tranh cử với lời hứa tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Theo NHK

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận