Indonesia họp báo thông tin về vụ máy bay chở 62 người gặp nạn rơi xuống biển

Các nhà chức trách Indonesia tổ chức họp báo thông tin về chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Sriwijaya Air bị mất liên lạc.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi thông báo, có 62 người trên máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi xuống vùng biển ngoài khơi Vịnh Jakarta và hiện công tác tìm kiếm đang được tiến hành.

"Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lý (BMKG) để tìm hiểu điều kiện thời tiết lúc đó như thế nào. Trên máy bay lúc đó có 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn."

Ngay sau có thông tin vụ tai nạn, hơn 50 nhân viên cứu hộ đã tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Hiện đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của máy bay gặp nạn. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ sẽ kéo dài cả đêm. Ông Bagus Purhito, giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia nói:

"Chúng tôi nhận được thông tin từ người dân địa phương rằng họ đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay gặp nạn  và mảnh vỡ đã được gửi đến đảo Lancang - hòn đảo gần nơi chuyến bay mất liên lạc. Hiện tàu của cơ quan cứu hộ đang có mặt tại hiện trường."

Trước đó, hải quân  Indonesia cho biết, đã xác định được tọa độ chiếc máy bay gặp nạn và thông tin tọa độ đã được gửi tới tất cả tàu hải quân đang tìm kiếm trong khu vực.

Khoảng 14 giờ 40 phút chiều ngày 9/1 (giờ địa phương), chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu 182  thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu chỉ 4 phút sau khi cất cánh khi đang trên hành trình đến Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan.

Hãng hàng không Sriwijaya Air thông báo đang tiếp tục thu thập thông tin chi tiết hơn về chuyến bay trước khi đưa ra một tuyên bố đầy đủ. Trong khi đó, một phát ngôn viên của hãng Boeing cho biết hãng đang theo dõi chặt chẽ tình hình./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
(Theo Reuters)

Bình luận

    Chưa có bình luận