Hà Nội: Kết quả điều tra dịch tễ về ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Phúc Thọ

Kết quả ban đầu, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này và đã được lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

Sáng 7/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin về 1 trường hợp dương tính với Covid-19 tại huyện Phúc Thọ. Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, nghề nghiệp nội trợ, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ.

Bệnh nhân cùng 7 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24-26/7/2020, ở tại khách sạn số 13-17, Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà. Trong thời gian ở Đà Nẵng có đi tắm biển Mỹ Khê, thăm chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

Bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h30 ngày 27/7, sau đó gia đình thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. Cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai ngay từ ngày 27/7. Ngày 2/8, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho, sốt nhẹ 38 độ C vào ngày 5/8 và tự điều trị tại nhà.

Đến 11h30 ngày 6/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội. Đến 2h00 ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế Phúc Thọ tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả ban đầu, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này và đã được lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung. CDC Hà Nội tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch./.

PV

Bình luận

    Chưa có bình luận