Lotte khánh thành 'Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống'

Nhằm tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước, Tập đoàn Lotte đã tổ chức lễ khánh thành 'Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống' tại Trường mầm non Phương Canh (Hà Nội).

 

“Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống” là công trình được nghiên cứu bởi giáo sư Han Moo Young thuộc trường Đại học quốc gia Seoul. Sau thời gian khảo sát, đến tháng 7/2019, Tập đoàn Lotte; trường Đại học Xây Dựng Hà Nội; Quỹ Geen Fund; Trường Đại học quốc gia Seoul (SNU) đã phối hợp triển khai dự án “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống” đã chọn trường mầm non Phương Canh, phường Phương Canh làm địa điểm thực hiện. Chỉ sau gần 2 tháng triển khai, công trình đã được đưa vào sử dụng. Cung cấp nước sạch uống tại chỗ cho giáo viên và học sinh của trường. Đặc biệt công trình không sử dụng bất cứ hoạt chất hoá học nào trong tất cả quá trình xử lý nước.

Ông Kim Dong-bae, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Kim Dong-bae, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, đây là công trình rất ý nghĩa cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc. Đồng thời còn đem lại nguồn nước sạch phục vụ cho giáo viên và học sinh tại đây. Không chỉ thế, trong thời điểm nguồn nước sạch đang ngày càng khan hiếm, công trình chính là một trong những phương án hữu hiệu nhất để tiết kiệm nguồn tài nguyên quý giá này. Đại sứ Hàn Quốc cũng kỳ vọng, từ những hiệu quả này dự án sẽ được mở rộng ra nhiều địa phương khác ở Việt Nam.

Phòng xử lý

Đại diện nhà tài trợ, ông Sun Woon Eom, Tổng Giám đốc Lotte Shopping Plaza Việt Nam cho biết: “Trường mầm non Phương Canh là cơ sở thứ 3 được công ty áp dụng công nghệ xử lý nước mưa trở thành nước uống. Trong thời gian tới Lotte vẫn sẽ tiếp tục duy trì những dự án này tại các địa điểm khác để mang lại nguồn nước sạch cho cộng đồng cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên nước và môi trường của Việt Nam”.

Ông Sun Woong Eom, Tổng Giám đốc Lotte Shopping Plaza Việt Nam

Là đơn vị được thụ hưởng công trình, bà Nguyễn Thị Mai Uyên, Hiệu trưởng trường mầm non Phương Canh chia sẻ: “Trong những năm gần đây phường Phương Canh có tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhưng để đảm bảo cho học sinh được sinh hoạt trong môi trường an toàn, đủ điều kiện và cho trẻ được hưởng những gì tốt đẹp nhất vẫn được nhà trường ưu tiên hàng đầu. Do đó, được sự từ phía Hàn Quốc dự án “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống” đã được đưa vào sử dụng. Hệ thống xử lý nước hoàn toản đảm bảo về chất lượng cho học sinh uống tại trường đã được kiểm định”.

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận