Theo TS.BS Trương Hồng Sơn, việc đun lại thực phẩm nhiều lần là không tốt cho sức khỏe. Về mặt dinh dưỡng, thực phẩm được chế biến nhiều lần thì các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi hoặc biến chất gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, khi dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ sinh ra các aldehyde và các hợp chất oxy hóa nhiều hơn, gây hại cho cơ thể. Đây là thủ phạm gây ra ung thư, kích ứng niêm mạc, rối loạn tiết niệu, tiểu đường và bệnh tim mạch.
Thêm vào đó, thực phẩm để lâu ngày có nguy cơ bị nhiễm khuẩn hoặc các vi sinh vật, có những vi sinh vật có thể được loại bỏ bởi nhiệt độ cao nhưng cũng có nhiều chất độc không bị phân hủy. Do đó, khi chế biến thực phẩm chúng ta chỉ nên chế biến đủ ăn, nếu không ăn hết chỉ nên để lại thực phẩm sau 2 ngày.
PV