1.000 liều thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy được trao tặng cho đất nước Lào

Thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện ma túy hiệu Bông Sen là một trong 62 sản phẩm được Bộ Y tế công nhận đạt danh hiệu 'Ngôi sao thuốc Việt năm 2014.

 

Ngày 21/2, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, Tổ công tác của Bộ Y tế do ông Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm tổ trưởng đã bàn giao 1.000 liều thuốc Bông Sen hỗ trợ cắt cơn trong cai nghiện ma túy do Công ty TNHH Kinh doanh - Xuất nhập khẩu Tổng hợp và Dịch vụ FATACO Bến Tre sản xuất tặng Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ nước CHDCND Lào.

Lễ bàn giao thuốc từ công ty FATACO cho đại diện Chính phủ Việt Nam ngày 18/2/2022 tại Bến Tre.Thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện ma túy hiệu Bông Sen là một trong 62 sản phẩm được Bộ Y tế công nhận đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt năm 2014”. Bà Nguyễn Thị Phấn, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp và dịch vụ Fataco Bến Tre, cho biết: Sau 17 năm nghiên cứu và điều trị miễn phí cho hơn 3.000 người nghiện ma túy, thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện ma túy hiệu Bông Sen đã được Bộ Y tế nghiệm thu và cấp phép sản xuất, lưu hành rộng rãi, góp phần vào Chương trình Phòng, chống ma túy quốc gia. Hiện thuốc cai nghiện ma túy tại nhà hiệu Bông Sen đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới và được bảo hộ tại 49 quốc gia.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, PGS.TS. Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã đánh giá rất cao những biện pháp phòng, chống ma túy của Lào trong thời gian qua. Ông cũng cho biết: Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và thường xuyên theo dõi những diễn biến liên quan đến công tác phòng, chống ma túy và phòng, chống HIV/AIDS của nước CHDCND Lào. Trên tinh thần đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, hy vọng rằng, số thuốc Bông Sen này đóng góp một phần vào việc điều trị cai nghiện, giúp đất nước Lào anh em sẽ sớm kiểm soát được tình hình sử dụng ma túy, phục hồi kinh tế - xã hội và tiếp tục phát triển bền vững./.

Lưu Hường

 

Bình luận

    Chưa có bình luận