Xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương có 3 thôn gồm Lập Lễ, Nhan Bầu và Tiên Kiều với hơn 130ha bưởi đào, trong đó có 40ha được trồng theo VietGAP. Từ nhiều năm nay, bưởi đào Thanh Hồng đã trở thành cây thế mạnh và là một loại sản phẩm hàng hóa đặc sản của vùng.
Ở xã Thanh Hồng hiện có khoảng 50 cây bưởi có tuổi đời trên 500, mỗi cây cho thu hoạch trên 1.000 quả/năm, đạt 20 triệu đồng/năm/cây. Cây bưởi đào Thanh Hồng từ khi trồng đến khi cho thu hoạch mất khoảng 6 năm; đến khi thuần cũng như phát triển đồng đều, chất lượng ổn định thì cần đến 10 năm.
Bưởi đào Thanh Hồng có vị dôn dốt, vỏ nhẵn hơn các loại bưởi khác, bưởi đến kỳ thu hoạch có màu vàng nhạt, cùi và múi có màu hồng đặc trưng, khi ăn có vị chua ngọt cùng hòa quyện. Đặc biệt, thời gian thu hoạch kéo dài đến gần Tết Nguyên Đán, đến cuối vụ hạt teo nhỏ lại mà tép bưởi không bị khô.
Hằng năm, cây bưởi đào của xã Thanh Hồng cho năng suất ước đạt 1.800 tấn, mang lại thu nhập hàng chục tỷ đồng cho người dân và trở thành một loại cây chủ lực, một sản phẩm OCOP đạt 3 sao năm 2020.