Chợ trong mây

Nằm ở độ cao trên 700m so với mực nước biển, Thiên Cấm Sơn (núi Ông Cấm) là ngọn núi cao nhất trong vùng Bảy núi An Giang.

 

Trên đỉnh núi lúc nào cũng có những đám mây như ẩn như hiện. Muốn lên núi, có thể đi bộ theo các lối mòn trong rừng, hoặc đi xe. Hiện nay, đã có đường lên núi Ông Cấm và có tuyến cáp treo lên đến hồ Thủy Liêm. Trên núi có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với những hồ chứa nước thiên nhiên rất rộng. Hồ Thủy Liêm nằm đối diện với chùa Vạn Linh chùa Phật Lớn. Đây là ngôi chùa đã có từ rất lâu trên đỉnh núi. Ngôi chùa này cũng được khách thập phương thường xuyên đến chiêm bái.

Đường lên núi sương mù thường phủ kín lối đi, nhất là vào buổi sáng sớm, mây mù và sương rơi trắng xóa, tạo cho ta có cảm giác đây như là chốn bồng lai tiên cảnh…

Nằm ngay bên bờ hồ Thủy Liêm là một khu chợ. Chợ bắt đầu mở bán từ lúc rất sớm và kết thúc vào khi nắng lên quá đầu. Khu chợ này lúc đầu khách đến mua chỉ lưa thưa vài người dân cư ngụ trên núi, với vài mặt hàng khá khiêm tốn. Nhưng giờ đây hàng hóa đã đa dạng hơn, từ rau xanh đến nhiều loại nhu yếu phẩm.

Điều thú vị là do nằm ở vị trí khá cao trên núi, và buôn bán khi trời còn mờ sương, nên chợ thường ngập tràn trong những đám mây bao phủ. Bởi thế, có nhiều du khách đến tham quan ví khu chợ này là “Chợ trong mây”.

Chợ họp trên điện Bồ Hóng mù sương.

Tuyến cáp treo đưa du khách lên núi.

Gánh hàng khi trời còn mờ sương.

Mây bay trên đỉnh núi Thiên Cấm Sơn.

Đa dạng chủng loại hàng hóa được bày bán ở chợ.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên núi Thiên Cấm.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận