Bắt con nghiện lâu năm găm ma túy bán lẻ ở biên giới Lào Cai

  • 03/07/2020 09:52:39
  • An Kiên - Trung Dũng/VOV-Tây Bắc
  • Pháp luật
  • 0

Đối tượng Giàng A Kỷ nghiện ma túy từ năm 13 tuổi, đã nhiều lần được được chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện tập trung nhưng không thành.

 

Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào chiều 1/7, tại nhà riêng của đối tượng Giàng A Kỷ, người Mông, sinh năm 1967, trú tại thôn Sơn Hà, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Trịnh Tường phát hiện Kỷ đang cầm trong tay 1 lọ nhựa, bên trong có chứa 17 gói bột trắng nghi ma túy.

Đối tượng Giàng A Kỷ.

Cũng tại nơi ở của Kỷ, tổ công tác thu giữ thêm 2 gói bột trắng nữa và 1 khẩu súng tự chế dài 1,7m.

Qua đấu tranh khai thác, Giàng A Kỷ thừa nhận toàn bộ 19 gói bột trắng nói trên đều là ma túy, được Kỷ mua từ Lai Châu mang về vừa sử dụng, vừa để bán lẻ cho các con nghiện quanh khu vực sinh sống.

Bản thân Giàng A Kỷ nghiện ma túy từ năm 13 tuổi, đã nhiều lần được được chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện tập trung nhưng không thành.

Sau khi có kết quả giám định toàn bộ số bột khô thu giữ từ Kỷ đều là heroin, chiều 2/7, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Trịnh Tường đã ký quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, truy tố theo quy định./.

An Kiên - Trung Dũng/VOV-Tây Bắc

 

Bình luận

    Chưa có bình luận