Nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn ra đầu thú

Sáng 27/4, công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) thông báo tên cướp nổ súng ở ngân hàng T.C cách đây 1 tuần đã ra đầu thú.

 

Ngày 27/4, một lãnh đạo công an huyện Sóc Sơn thông báo, nam thanh niên nổ súng cướp ngân hàng T.C. (có địa chỉ gần ngã tư thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Qua điều tra, sàng lọc, công an đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp là người ở Uông Bí, Quảng Ninh. Sau đó, tên cướp đã đến công an ở Uông Bí (Quảng Ninh) để đầu thú.

Đối tượng đã nổ súng khi vào ngân hàng. Các nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng bấm chuông báo động còi hú khiến đối tượng bị giật mình và bỏ chạy. Đối tượng chưa thực hiện được hành vi cướp tài sản." - Lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn nói về vụ cướp.

Hình ảnh tên cướp nổ súng cướp ngân hàng tại Sóc Sơn. (Ảnh: Camera)

Trước đó như đã đưa tin, Khoảng 16h ngày 20/4 một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh T.C Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt, người này lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân, và bỏ ra ngoài.

Khi quay trở lại phòng giao dịch, đối tượng đã rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản. Kiểm soát viên ngân hàng đã bình tĩnh nhấn nút báo động. Lực lượng an ninh ngay lập tức trấn áp tên cướp, song đối tượng vùng chạy ra ngoài leo lên xe máy và bỏ trốn. Ngay sau đó, ngân hàng T.C đã báo cáo cơ quan công an và phối hợp để điều tra và truy tìm tên cướp.

Vụ cướp bất thành và không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người, về tài sản của ngân hàng và của khách hàng. Phía ngân hàng thường xuyên thực hiện việc truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội và công an các địa phương lân cận khẩn trương truy bắt, xác định nhân thân của nghi phạm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ./.

Trọng Phú/VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận