Vụ bắt hơn 700kg ma túy: Khám nhà 1 đối tượng 'có tầm ảnh hưởng'

Trong số các đối tượng bị khám nhà, có một nghi phạm được xem là 'mắt xích' đặc biệt quan trọng trong đường dây ma túy "khủng".

 

Ngày 18/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - PGĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại Ban chuyên án phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám xét nơi ở của những đối tượng liên quan đến đường dây ma túy cực khủng vừa bị triệt phá. Trong số này có một nghi phạm trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An được xem là “mắt xích” đặc biệt quan trọng trong đường dây ma túy này.

Theo đó, đối tượng tên Ng.V.P (SN 1989, trú tại huyện Nam Đàn), trước đây P đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài sau đó về Việt Nam. Quá trình làm việc tại nước ngoài, P quen biết với một số đối tượng bản địa.

Sau khi P. về nước, đối tượng người nước ngoài này sang Việt Nam và liên lạc với P. Từ đây P được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy. P được xem là có tầm ảnh hưởng, chỉ đứng sau kẻ cầm đầu người nước ngoài.

Đồng thời với việc khám xét nơi ở của P, ban chuyên án phối hợp với các đơn vị liên quan chia làm nhiều mũi tiến hành khám xét đồng loạt nơi ở của các đối tượng liên quan. Hiện tại đã có 4 đối tượng bị bắt giữ.

Trong sáng 18/4, những tang vật liên quan đến vụ án được vận chuyển về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác điều tra. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy này.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, qua quá trình trinh sát nắm tình hình địa bàn, lực lượng công an phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cấu kết với các đối tượng người nước ngoài có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nhận định đây là đường dây ma túy lớn với phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, Công an huyện Quỳnh Lưu đồng chủ trì với phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Nghệ An xác lập chuyên án VA - 319MT, huy động tối đa lực lượng tập trung điều tra làm rõ.

Số tang vật thu giữ được.Sáng 17/4, Ban chuyên án thu giữ tại địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu hơn 700 kg ma túy đá được chứa trong 23 bao tải. Số ma túy này được để lại bên quốc lộ 48B đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Chiều 17/4, công an ập vào kho hàng tại xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu để kiểm tra, phát hiện 50 loa thùng mới, 1 cân đĩa loại 50 kg, nhiều thùng cacton được nhận định là vật dụng để các đối tượng cất giấu ma túy trước khi đưa đi tẩu tán.

Quá trình theo dõi, ban chuyên án xác định kho hàng tại xã Quỳnh Hồng được thuê để cất giấu ma túy sau đó sẽ vận chuyển đi nơi khác. Khi biết công an điều tra, thấy “động” nên các đối tượng đã đưa toàn bộ số ma túy đi tẩu tán sau đó bỏ lại bên quốc lộ 48B, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt kẻ cầm đầu.

Theo vov.vn

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận