Công an Đồng Nai làm việc với giám đốc doanh nghiệp bị nổ lò hơi

Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng.

 

Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 người chết, 5 người bị thương, Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng. 
 

Ngày 3/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc) là Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu). Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng triệu tập một số người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Hiện trường vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết, 5 người bị thương. (Ảnh CTV)Trong thời gian chờ cơ quan công an và lực lượng chức năng điều tra, phía Công ty Bình Minh thông báo tạm ngừng hoạt động sản xuất, cho công nhân nghỉ việc đến hết tháng 5 (được hưởng lương cơ bản) để khắc phục hậu quả sự cố. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng đã có phương án hỗ trợ, bồi thường cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Như VOV đã đưa tin, trong quá trình sử dụng, Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh phát hiện lò hơi công suất sinh hơi 1.000kg/h, có trục trặc về kỹ thuật. Phía công ty đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4.

Đến sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành, nồi hơi đã phát nổ làm 6 người chết, 5 người bị thương, nhà xưởng hư hỏng nặng.

Hiện các nạn nhân bị thương đã được phẫu thuật, qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Lệ Hằng)Công an tỉnh Đồng Nai xác định, nguyên nhân do lỗi kỹ thuật lò hơi phát nổ gây ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên.

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận