Công an Bắc Ninh xác minh việc hàng nghìn người tham dự buổi offline tiền ảo Pi

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đang xác minh hơn 1.500 người tiên phong tham gia cộng đồng tiền ảo Pi tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan tới việc tổ chức buổi offline "Việt Nam GCV 314.159$ Event" tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Công an TP Từ Sơn xác minh, làm rõ thông tin vụ việc để xử lý theo quy định.

Sáng 25/6, tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, hơn 1.500 người đã tham gia buổi offline với chủ đề: "Việt Nam GCV 314.159$ Event" để bàn về về giá cho Pi – cùng tuyên bố giá trị 1 đồng Pi bằng 7 tỷ đồng, tương đương 314.159 USD.

"Đây là một buổi offline Pi Netword lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại" – một bình luận đã được đưa ra trên Youtube. Người tham dự buổi offline "Việt Nam GCV 314.159$ Event" ngồi chật kín hội trường rộng lớn tại nhà hàng Dabaco Từ Sơn, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, trong đó có nhiều người đã lớn tuổi, ít hiểu về công nghệ.

Theo dõi thông tin trên Youtube, buổi offline của cộng đồng tiền ảo Pi này đã được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội từ hơn 1 tháng trước. Để tham dự "Việt Nam GCV 314.159$ Event", người tham gia phải đặt chỗ và mua vé với giá 390.000 đồng và phải mua đồng phục màu tím, có in logo để mặc. Tính ra, tổng chi phí tốn gần 1 triệu đồng. Người tham gia cũng có thể liên hệ đăng ký gian hàng giá trị đồng thuận toàn cầu (GCV).

Tại sự kiện, một số mặt hàng có giá trị như: xe máy, tivi, máy giặt, tủ lạnh… đã được các thành viên trong Ban tổ chức cũng như những người đào Pi tiên phong mang đến để trao đổi, đồng thuận giá trị 1 đồng Pi bằng 7 tỷ đồng, tương đương 314.159 USD.

Hiện nay, ở nước ta cũng như nhiều nước khác trên thế giới không công nhận tiền ảo là phương tiện thanh toán. Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Tiến Dũng - Văn Giang/VOV.VN

Bình luận

    Chưa có bình luận