Cảnh giác với những chiêu trò dạy làm giàu bằng sức mạnh tiềm thức

Tham gia các lớp dạy làm giàu siêu tốc, người học được 'thôi miên ám thị' rằng, công việc kinh doanh của bạn không còn được phát triển trong tương lai gần...

 

Vì thế, bạn cần phải thay đổi ngay, cần tăng tư duy để biết cách gia tăng tài sản.

Và để làm được điều đó thì ngoài các lớp học này ra sẽ không còn một ai, không nơi nào khác có thể giúp bạn thành công, giàu có và đạt được những gì mình muốn.

Làm giàu bằng sức mạnh tiềm thức, luật hấp dẫn

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “làm giàu bằng sức mạnh tiềm thức, luật hấp dẫn”, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo, … chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các tài khoản đăng tải thông tin, hình ảnh dẫn dụ tới các đường link của những khóa học làm giàu bằng sức mạnh tiềm thức. Những tài khoản này được điều hành bởi những người rất hoạt ngôn với Profile (hồ sơ cá nhân) rất nổi bằng những mỹ từ như “tỷ phú đô la”, “bậc thầy cài đặt sự giàu có trong tâm thức giỏi nhất vũ trụ”, “vĩ nhân toàn năng”, “giỏi đến mức ai cũng muốn tìm đến tôi”, ...

Đến với khóa học, tùy từng gói đào tạo và cấp bậc đào tạo mà người học phải bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng gọi là phí đào tạo.

Quy trình đào tạo thường theo công thức, bắt đầu là “thôi miên sơ bộ”, tiếp đến là “thôi miên chuyên sâu” và cuối cùng là “chốt deals”.

Ở giai đoạn mở đầu “thôi miên sơ bộ”, người học sẽ được giới thiệu để nghiên cứu các cuốn sách “thần thánh” về sức mạnh tiềm ẩn, bí mật tư duy triệu phú, người giàu nhất thành babylon, tại sao chúng tôi muốn bạn giàu, … bởi đây là những cuốn sách căn bản nhất mà những ai mới nhập môn phải đọc, nghiền ngẫm và ứng dụng.

Sau khi nghiên cứu các cuốn sách trên, người học đã bắt đầu tham gia vào xây dựng hệ thống hoạt động câu lạc bộ với 80% ý tưởng lấy từ cuốn “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu?”. Và 20% còn lại sẽ khai thác từ cuốn “Sức mạnh tiềm thức”, bằng cách sử dụng sức mạnh tiềm thức để tự ám thị bản thân, tự hiểu cách làm cho bạn tin tưởng vào một điều gì đó mà hay gọi là thôi miên, dẫn dụ người học bảo gì làm nấy.

Tiếp theo là người học được yêu cầu dành tới 95% thời gian để chép live stream, học zoom và offline bất kỳ lúc nào người hướng dẫn yêu cầu. Bên cạnh đó là những bài test yêu cầu người học chép 2 chu kỳ (60 live stream) trong vòng 30 ngày để gọi là thử thách để được đầu tư và hợp tác cùng câu lạc bộ.

Bước cuối cùng là viện một cớ gì đó để “ép” người học mua các loại thực phẩm dinh dưỡng mà người hướng dẫn giới thiệu để sử dụng, với mục đích để người học tỉnh táo, khỏe mạnh, tiết kiệm được thời gian cho việc học tập các kỹ năng làm giàu tiếp theo cùng câu lạc bộ.

Quá trình đào tạo, người hướng dẫn sẽ liên tục nói mình giàu có, nhưng không cung cấp thông tin cho bạn là họ đang kinh doanh và làm gì để giàu. Cách thức chung là khoe biệt thự, xe hơi hạng sang, những chuyến du lịch Châu Âu xa xỉ với team giàu có, …. để làm người học bị mờ mắt, làm lòng tham trong bạn trỗi dậy để thúc đẩy sự tin tưởng. Và khi bạn đủ khao khát làm giàu thì bạn sẽ làm theo bất kỳ điều gì người đào tạo yêu cầu, với ý chí “mình là người xứng đáng, mình cần hành động”.

Bằng yêu cầu báo cáo thành công theo mô thức “thành công nuôi dưỡng thành công”, người học sẽ phải tự báo cáo cho người dạy hết tất cả những thu nhập từ hoạt động hàng ngày của bản thân. Từ đó, người dạy nắm biết được người học đang có bao nhiêu tiền, thu nhập hàng ngày bao nhiêu, làm gì, ở đâu, làm với ai, vợ chồng quan tâm nhau như thế nào, … Đây là điểm chí mạng để Coacher (người hướng dẫn) tung ra các gói hàng hóa (chủ yếu là thực phẩm chức năng) để người học mua mang đi kinh doanh làm giàu.

Nếu người học không mua các gói dinh dưỡng thì sẽ được nhận những lời cảnh báo kiểu “không được học và cho rời nhóm đào tạo tạm thời”.

Yếu tố làm giàu thành công sau khóa học được đưa ra là, bạn ủng hộ việc mua dinh dưỡng; học tập và offline đầy đủ; có tiền, có nhà/đất, có xe ô tô hạng sang; và đầu tư trở lại câu lạc bộ.

Đến đoạn “đầu tư trở lại câu lạc bộ” thì các gói được tung ra đa phần là công nghệ (blockchain, bitcoin, tiền điện tử) với chiêu thức “đầu tư tài sản mang tên bạn”, đầu tư tập đoàn xuyên quốc gia siêu lợi nhuận. Từ đây, người học sẽ tự tin suy nghĩ và xây dựng hình ảnh bằng trí tưởng tượng rằng càng ngày bạn càng thành công và giàu có, mọi người phải ngưỡng mộ, ngước nhìn.

Cho đến khi các sàn giao dịch tiền ảo hay hệ thống bán hàng đa cấp biến tướng bị cơ quan chức năng đánh sập thì nhà đầu tư “tiền mất, tật mang”.

Những chuyến du lịch Châu Âu xa xỉ (Ảnh chụp màn hình)Những chuyến du lịch châu Âu xa xỉ

Để khuếch chương cho sự thành công nhờ vào các khóa học làm giàu bằng sức mạnh tiềm thức, luật hấp dẫn, thời gian qua trên các nhóm hội du lịch châu Âu liên tục xuất hiện hình ảnh các Coacher (người hưỡng dẫn), Leadder (thủ lĩnh) cùng “những người thành công” checkin tại những địa điểm du lịch nổi tiếng ở một số nước châu Âu.

Tìm hiểu tài khoản Facebook của của một số Coacher (người hướng dẫn), Leadder (thủ lĩnh) thì thấy rằng, đa số đều có phần giới thiệu bản thân là “vĩ nhân toàn năng”, “giỏi tới mức ai cũng muốn tìm đến tôi” và “doanh nhân, triệu phú đô la”, “bậc thầy cài đặt sự giàu có trong tâm thức giỏi nhất vũ trụ”, cùng những bài viết (startus) khoe thành tích thành công khi đạt 1 triệu đô la trong vòng 6 tháng.

Từ những hình ảnh đi du lịch Châu Âu đăng trên Facebook nhiều người đã phát hiện ra sự xuất hiện của những nhân vật khá “nổi tiếng” trong lĩnh vực đào tạo bán hàng đa cấp, làm giàu siêu tốc, như “Tài phiệt$” T.D là “chủ nhiệm” của “Câu lạc bộ Giáo dục tài chính chất lượng - khai phá sức mạnh tiềm thức”, “Bậc thầy SMTT - Nhà Phát Minh lỗi lạc - Gia Tộc Tỷ Đô - Tài phiệt $”; L.H - “tài phiệt đô la”, chồng của T.D, và “thần đèn” L.H.

Đến đây thì độc giả cũng đã biết được, chiêu thức dẫn dụ tham gia các khóa học làm giàu bằng sức mạnh tiềm thức, luật hấp dẫn đều chỉ là “bánh vẽ” từ các “ông thần” “tài phiệt đô la” đa cấp biến tướng dưới mác công nghệ 4.0. Do đó, người dân cần cảnh giác để tránh xa vào các khóa học làm giàu siêu tốc này, không bị kẻ xấu lợi dụng nhằm chiếm đoạt tài sản./.

CTV Vững Nguyễn/VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận