Xác định chủ mưu vụ cắt ghép clip ghi âm Đại tá Đinh Văn Nơi

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook 'Hoàng Dũng' là bịa đặt.

 

Trong lúc cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19 và tại An Giang các cấp chính quyền đã vào cuộc quyết liệt chống dịch cứu dân, mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh trả lại cuộc sống bình thường cho người dân, phục hồi sản xuất kinh tế, ổn định trật tự xã hội, tuy nhiên, vẫn có những kẻ táng tận lương tâm, không từ thủ đoạn nào, tìm mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước nói chung và công cuộc phòng, chống dịch nói riêng.

Ngày 3/10/2021, trên trang Facebook người có nick là “Hoàng Dũng” đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng, có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh là Đại tá Đinh Văn Nơi với người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực phòng chống dịch COVID-19 tỉnh. Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, từ đó lộ rõ ý đồ chống phá công cuộc phòng, chống dịch.

Thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình luôn tận tâm với công tác phòng, chống dịch của tỉnh, chỉ đạo sát sao các cấp, các ngành, đặc biệt là luôn sát cánh cùng với Công an tỉnh quyết liệt dập dịch cứu dân, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân toàn tỉnh. Mặc dù dịch bệnh có lúc, có nơi bùng phát ở một vài địa phương, nhưng đa phần đều được khoanh vùng, khống chế nhanh chóng, không để xảy ra tình trạng mất kiểm soát.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang động viên cán bộ chiến sỹ công an tỉnh chuẩn bị lên đường chống dịch.

Đặc biệt, sau khi nhận được thông tin người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sẽ về An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn cho công dân về địa phương. Tuy nhiên, đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng, chính là chủ trang Facebook Hoàng Dũng, đã sử dụng đoạn clip ghi âm (đã được cắt ghép) để suy diễn, bịa đặt nhằm tấn công, hạ uy tín của ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Trước đó, báo CAND số ra ngày 25/9/2021 có bài viết “Chân dung những kẻ "ôm mộng ảo"”, đã phác họa rõ nét chân dung Hoàng Văn Dũng như sau: Hoàng Văn Dũng (SN 1979, hiện định cư ở Mỹ). Dũng là đối tượng tham gia sáng lập "Phong trào Con đường Việt Nam"; là thành viên cốt cán, hoạt động tích cực ở trong nước, quản trị fanpage “Con Đường Việt Nam”…Mỗi tháng, Dũng được hỗ trợ 500 USD/tháng từ quỹ hoạt động của tổ chức phản động.

Vì nhận được những đồng tiền trên, Dũng đã liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá quyết liệt với mức độ ngày càng tinh vi hơn. Đối tượng triệt để lợi dụng các vấn đề xã hội ở trong nước để thực hiện hành vi chống phá. Điển hình như, lợi dụng việc cá biển chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, Dũng cùng số chống đối tích cực bàn bạc, thảo luận về kế hoạch kích động biểu tình chống Đảng, Nhà nước.

Ngày 1/5/2016, các đối tượng lập nhóm chát kín trên mạng xã hội facebook có tên "Hà Tĩnh - Hà Nội - Sài Gòn" để bàn bạc ý đồ kích động biểu tình. Dũng đóng góp ý kiến đề nghị các đối tượng cùng tham gia biểu tình, làm truyền thông, đưa tin, hình ảnh, thống nhất thời gian tiến hành biểu tình. Đồng thời, đối tượng còn soạn thảo "Lời kêu gọi xuống đường vì môi trường" vào ngày 1/5/2016, sau đó tán phát kêu gọi xuống đường biểu tình; hướng dẫn cách thức, thời gian, địa điểm để tập trung tiến hành biểu tình.

Hoàng Văn Dũng còn tham gia nhóm chát (chat) kín "Phản ứng nhanh SG", đây là nhóm chuyên tổ chức các hoạt động tụ tập gây áp lực, đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối bị bắt giữ khi tham gia biểu tình. Nhóm này cũng hỗ trợ tài chính nhằm chi phí cho hoạt động mua sắm băng rôn, biểu ngữ đòi trả tự do cho số bị bắt và chi phí ăn uống cho số đối tượng tham gia…/.

CTV/VOV.VN
 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận