Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng xin được dùng thuốc, có nhân viên y tế hỗ trợ tại tòa

Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng xin được ngồi trong quá trình diễn ra phiên toà và có nhân viên y tế hỗ trợ và được dùng thuốc khi cần thiết.

 

Sáng 22/4, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị cáo khác trong trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và TP.HCM.

Trong phần thủ tục, bị cáo Vũ Huy Hoàng cho biết, do sức khoẻ yếu, bị cáo xin được ngồi trong suốt quá trình xét xử. Bị cáo cũng xin phép được dùng thuốc và có nhân viên y tế hỗ trợ khi cần thiết. Trước đó, sáng cùng ngày, ông Vũ Huy Hoàng được luật sư bào chữa dìu tới phiên xét xử.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tín (63 tuổi, cựu phó Chủ tịch UBND TP.HCM) xin vắng mặt với lý do sức khoẻ và được HĐXX chấp thuận.

Dù được triệu tập nhưng cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án tiếp tục vắng mặt.

Tương tự, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cũng xin vắng mặt do đang trong thời gian tổ chức đại hội cổ đông.

Đại diện VKS cho biết, do bị cáo và những người liên quan đã khai với cơ quan điều tra trong quá trình làm việc, trong quá trình xét xử, toà sẽ yêu cầu triệu tập những người này khi cần thiết, vì vậy phiên toà vẫn được tiếp tục diễn ra sau 2 lần bị hoãn.

Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng các bị cáo khác tại phiên toà.

Theo cáo trạng, vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại Bộ Công Thương và TP.HCM liên quan dự án xây dựng khách sạn 6 sao, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, hội thảo và văn phòng cho thuê trên khu đất hơn 6.000m2 tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng là vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm.

Các bị can trong vụ án là những người giữ vị trí lãnh đạo đầu ngành, cán bộ chủ chốt của Bộ Công Thương và UBND TP.HCM. Tuy nhiên vì những động cơ khác nhau, các bị can đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài.

Bị can Vũ Huy Hoàng cùng đồng phạm đã cố ý vi phạm các quy định về quản lý tài sản Nhà nước, vi phạm các quy định về quản lý đất đai từ đó dịch chuyển quyền quản lý, sử dụng khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng là tài sản Nhà nước sang tư nhân gây thiệt hại thất thoát số tiền hơn 2.700 tỷ đồng.

MINH TUỆ - NHẬT VŨ/VTC.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận