Bị mạng xã hội tấn công, Kim Oanh Group đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, trong hơn 1 tháng qua các tài khoản Youtube mạo danh bà Kim Oanh đã đăng tải hàng loạt video vu khống.

 

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh vừa gửi “Đơn cầu cứu, tố giác tội phạm” đến Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Bộ Công an; Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đề nghị điều tra, xử lý và ngăn chặn hành vi xâm hại đến danh dự, nhân phẩm cá nhân; xâm hại quyền và lợi ích chính đáng, uy tín của các công ty thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trên mạng internet và cá nhân bà.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, trong hơn 1 tháng qua trên hai tài khoản Youtube có tên “BĐS Kim Oanh” và “Địa ốc Kim Oanh” cùng được khởi tạo ngày 23/3/2021 và tài khoản Youtube “Tin tức Tài chính và Pháp luật” được khởi tạo từ tháng 8/2020 đăng tải nội dung giống nhau. Nhiều nội dung đăng tải có hành vi vu khống, bôi xấu và xuyên tạc sự thật nhằm vào cá nhân bà Oanh và các công ty thành viên thuộc tập đoàn.

Mặc dù cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương đều đã có kết luận rõ ràng, nhưng các clip này vẫn cố tình bóp méo sự thật, nhục mạ uy tín Tập đoàn Kim Oanh và cá nhân bà Oanh.

Đến ngày 16/4/2010, chỉ sau vài tháng, kênh Tin tức Tài chính và Pháp luật trên Youtube đã đăng tải 84 clip vu khống. Mục đích của họ là nhằm tấn công bằng thông tin sai sự thật, hạ uy tín, cạnh tranh bằng các thủ đoạn xấu độc, để khách hàng mất niềm tin và Kim Oanh Group phá sản” – Văn bản của Kim Oanh Group nêu rõ.

Nội dung, hình ảnh các clip được phát tán chứa đựng các quy kết không có căn cứ, trái pháp luật, vu khống, xuyên tạc. Chẳng hạn, tung tin, bịa đặt bà Kim Oanh “lừa đảo”; “Nhắc đến công ty Kim Oanh là nhắc đến hàng loạt các sai phạm…”; “Công ty Kim Oanh huy động vốn hàng trăm tỉ đồng, hàng trăm khách hàng điêu đứng”...

Tài khoản nặc danh “thông tin tài chính và pháp luật” được lập ra để bôi xấu có chủ đích nhắm vào Kim Oanh, có 85/ 180 clip là bôi xấu Kim Oanh tính đến 16/4/2021

Bà Oanh khẳng định trong đơn: “Việc sử dụng tài khoản mạng xã hội để phát tán thông tin sai sự thật, gây tổn hại uy tín, thương hiệu của tổ chức kinh tế, của cá nhân còn có dấu hiệu của tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Năm 2020, các doanh nghiệp của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh gặp nhiều khó khăn một phần không nhỏ do thông tin bịa đặt, vu khống phát tán trên mạng xã hội. Trước đó, Tập đoàn Kim Oanh có tranh chấp liên quan dự án Khu dân cư Hòa Lân với Công ty Thiên Phú và đã giải quyết xong tại TAND quận 7, TPHCM.

Liên quan tới việc vay vốn kinh doanh bất động sản có dấu hiệu tội phạm, bà Đặng Thị Kim Oanh đã có đơn tố cáo hai con gái của ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát tới Bộ Công an. Sau thời gian xác minh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật./.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận