VOV dự kiến xây dựng Trạm phát sóng ở huyện vùng cao biên giới Tây Giang

Qua quá trình khảo sát, VOV dự kiến sẽ xây dựng trạm phát sóng trên đỉnh Quế ở huyện Tây Giang (Quảng Nam), có độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển.

 

Sáng 12/5, Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về kế hoạch xây dựng Trạm phát sóng ở huyện vùng cao biên giới Tây Giang.

Ông Vũ Hải Quang cho biết, những năm qua, VOV đã mở rộng và nâng cao chất lượng phát sóng các chương trình trên làn sóng phát thanh. Trong đó có chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, đáp ứng nhu cầu thông tin cho đồng bào vùng cao. VOV đã xây dựng một số trạm phát sóng tại các huyện vùng cao. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình đặc thù của miền núi nên không thể phủ sóng rộng khắp.

Qua quá trình khảo sát, VOV dự kiến sẽ xây dựng trạm phát sóng trên đỉnh Quế ở huyện Tây Giang, có độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển. Lãnh đạo Đài TNVN mong muốn tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện thuận lợi về mặt thủ thục, đất đai để VOV kịp thời triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Ông Vũ Hải Quang- Phó Tổng Giám đốc VOV mong muốn tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện tốt nhất để triển khai xây dựng Trạm phát sóng trên đỉnh Quế, huyện Tây Giang.

"Làm sao bằng mọi giá cuối năm nay lên sóng được. Sau khi xây dựng Trạm phát sóng ở đỉnh Quế này, VOV sẽ tiếp tục triển khai ở khu vực miền núi phía Nam, bên kia đỉnh núi Ngọc Linh. Chúng tôi mong muốn trong thời gian sắp tới giữa VOV và tỉnh Quảng Nam sẽ có những chương trình hợp tác, phối hợp tuyên truyền cho địa phương", ông Vũ Hải Quang nói.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương đặt trạm phát sóng tại huyện Tây Giang nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu nghe đài của đồng bào dân tộc thiểu số; Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan ở tỉnh cũng như huyện Tây Giang rà soát các thủ tục liên quan đến đất đai, xây dựng phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của tỉnh.

“Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Nông nghiệp tham mưu UBND tỉnh để tạo điều kiện cho VOV. Vì trạm này quá nhỏ, giống như 1 trạm BTS, UBND tỉnh sẽ có thông báo kết luận và chúng ta căn cứ vào đó để làm. Tôi hy vọng sẽ tạo mọi điều kiện cho Đài TNVN triển khai trạm phát sóng một cách nhanh nhất”, ông Bửu nói”./.

Hoài Nam/ VOV- Miền Trung

 

Bình luận

    Chưa có bình luận