VOV và VTV tăng cường hợp tác, tuyên truyền giữa hai cơ quan báo chí chủ lực

Sáng 5/9, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội) diễn ra cuộc làm việc giữa lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2023), sáng 5/9, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về tăng cường hợp tác, phối hợp tuyên truyền giữa hai cơ quan báo chí chủ lực.

Tại buổi làm việc Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) Lê Ngọc Quang nhấn mạnh, ngày 7/9 là dịp kỷ niệm đặc biệt với VOV và VTV. Ngày 7/9/1945 - chỉ 5 ngày sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố với toàn thể quốc dân và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đúng 11h30 phút ngày 7/9/1945, VOV chính thức phát sóng chương trình đầu tiên.

Tổng Giám đốc VTV Lê Ngọc Quang khẳng định, mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực. Qua nhiều giai đoạn lịch sử, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, Đài TNVN luôn là cơ quan truyền thông quan trọng của Đảng và Nhà nước, là người bạn tin cậy của nhân dân. Đài TNVN đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 5/9, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), diễn ra cuộc làm việc giữa lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), khẳng định truyền thống hợp tác, phối hợp tuyên truyền giữa hai cơ quan báo chí chủ lực."Đài TNVN phát sóng thử nghiệm lần đầu tiên tín hiệu truyền hình ngày 7/9/1970 và sau đó thành lập Ban Biên tập Vô tuyến truyền trình là tiền thân của VTV. Ngày 7/9 cũng là Ngày thành lập VTV. Hiện nay, cả VTV và VOV đều đang có những nhiệm vụ rất áp lực và thách thức, với yêu cầu ngày càng cao và ngày càng nhiều khó khăn hơn trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và truyền thông số. Thời gian qua, các cơ quan báo chí chủ lực trong đó có VOV và VTV đã phối hợp, gắn kết, xây dựng môi trường trao đổi thông tin để cùng vượt qua khó khăn, thách thức. VTV và VOV phải luôn giữ được vai trò và vị thế, cùng nhau từng bước tháo gỡ khó khăn", ông Lê Ngọc Quang nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc VTV cũng đề xuất, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác, phối hợp tuyên truyền, đặc biệt, có cơ chế tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ nhau trên các nền tảng và cùng nhau tháo gỡ vấn đề chung không chỉ của 2 cơ quan mà còn của các cơ quan báo chí chủ lực khác như TTXVN, Báo Nhân Dân...

"Đối với VTV, chúng tôi đã có những phản ánh về khó khăn, thách thức trong vấn đề thể chế, chính sách. Đây là vấn đề lớn và tôi mong rằng, chúng ta sẽ trao đổi, thống nhất chung và có chung đề xuất giải quyết thách thức", Tổng Giám đốc VTV đề nghị.

Đồng tình với đề xuất của Tổng Giám đốc VTV Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) Đỗ Tiến Sỹ cũng cho rằng, VOV và VTV luôn giữ truyền thống hợp tác, phối hợp qua từng giai đoạn hình thành, phát triển, từng dấu mốc lịch sử trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Chúng ta như một tập thể đoàn kết lớn và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Bác Hồ, của Đảng và Nhà nước giao phó.

"Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Chỉ thị về truyền thông chính sách. Điều này khẳng định vị thế và tầm quan trọng của các cơ quan báo chí chủ lực. Trong đó, những nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao cho VOV và VTV, hai cơ quan đều có thể phối hợp triển khai, thực hiện hiệu quả", Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh.

Hai bên nhất trí, trong thời gian tới hai bên sẽ cụ thể hoá, triển khai cụ thể các hoạt động phối hợp trong tuyên truyền để khẳng định, giữ vững vai trò, vị thế của mình.

Lê Hoàng/VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận