Báo Điện tử VOV 24 năm: Phấn đấu là địa chỉ thông tin tin cậy và nhân văn

Báo Điện tử VOV (VOV.VN) sẽ luôn phấn đấu để xứng đáng là địa chỉ thông tin tin cậy và nhân văn của công chúng, đúng như 10 chữ vàng lãnh đạo Đài đã trao tặng.

 

Đúng 23h30 phút đêm 3/2/1999, Trang thông tin điện tử VOV News, tên gọi đầu tiên của Báo Điện tử VOV, chính thức hòa mạng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. 

Sở dĩ có thời khắc 23h30 phút ấy vì thời đó Báo Điện tử VOV là trang web tĩnh. Cứ tới cuối ngày, khi tin tức đã được “gom” đầy đủ, khi đường truyền “thông thoáng” thì mới “du cả toa” lên. Thông tin trên Báo chỉ được cập nhật ngày một lần, vào lúc nửa đêm là vì thế.

Ban Biên tập cùng các phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Điện tử VOV.

Trải qua 24 năm, từ những trang báo đầu tiên chỉ có chừng 20 tin bài, thì nay lượng tin bài trong ngày của Báo Điện tử VOV đã tăng lên gấp gần 10 lần, cập nhật cạnh tranh từng phút với các đơn vị truyền thông khác. 24 năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Điện tử VOV đã được đầu tư cả về thiết bị, cơ sở vật chất lẫn nhân sự. Thiết bị kỹ thuật tốt hơn, đội ngũ phóng viên đông hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn, nhưng  nhiệm vụ được giao cũng như áp lực cạnh tranh với đồng nghiệp cũng nhiều hơn và gay gắt hơn. 

Báo Điện tử VOV đã đối mặt và lần lượt vượt qua những thử thách, khó khăn ban đầu. Cán bộ, nhân viên của Báo nhận thức đầy đủ rằng, sở dĩ vượt qua được những khó khăn, trở ngại; đạt được một số thành tích trong suốt 24 năm qua là do luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài, sự hỗ trợ của đồng nghiệp trong Đài và báo bạn, trong đó không thế không kể đến sự hợp tác của doanh nghiệp - đối tác truyền thông của báo. 

BTV Ngọc Tú và khách mời người nước ngoài trong một chương trình Tết Quý Mão 2023.

Báo Điện tử VOV biết rõ con đường phía trước còn nhiều chông gai, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới vượt qua được, để Báo xứng đáng là tờ báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam - một trong sáu cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của Chính phủ.

Nhóm tác giả Hùng Cường - Hà Phương đoạt giải Nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm lần thứ VII năm 2021.Trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Báo (1999-2009), lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã tặng Báo Điện tử VOV 10 chữ vàng: “Tin Cậy - Nhanh Nhạy - Chính Xác - An Toàn - Hấp Dẫn”. Mười chữ vàng ấy cho tới hôm nay vẫn nguyên giá trị và luôn là kim chỉ nam cho hoạt động chuyên môn của Báo.   

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Điện tử VOV tại trụ sở tòa soạn số 37, phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.Với sự phát triển nhanh của công nghệ, thói quen tiếp cận thông tin của công chúng thay đổi... nên thật khó biết được chắc chắn xu hướng báo chí, nhất là báo điện tử, sẽ như thế nào trong tương lai. Song có một điều chắc chắn, Báo Điện tử VOV (VOV.VN) sẽ luôn phấn đấu để xứng đáng là địa chỉ thông tin tin cậy và nhân văn của công chúng, đúng như 10 chữ vàng lãnh đạo Đài đã trao tặng./.

VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận